Xuất hiện “nhà ngoại cảm” Việt Nam chỉ vị trí máy bay mất tích

Chỉ trong vòng 12h kể từ khi đường dây nóng được thiết lập tại Đài kiểm soát không lưu tại sân bay Phú Quốc nơi đây đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại báo tin. Thậm chí là cả tin báo của một “nhà ngoại cảm”.

Trao đổi với PV vào chiều ngày 11/3, cán bộ trực đường dây nóng nói trên cho biết, đến giờ phút này ông đã nhận được không dưới 50 cuộc điện thoại. Tuy vậy ông cho rằng phần lớn những cuộc gọi đến đây là vì hiếu kỳ, muốn biết kết quả tìm kiếm hơn là cung cấp thông tin.

>> Lời khai hung thủ sát hại nam sinh, phi tang xác trong bao

“Rất nhiều người hỏi tôi tiến độ tìm kiếm ra sao, chúng ta sử dụng những loại tàu nào, bao giờ kết thúc…” vị cán bộ này cho biết.

Ngoài ra ông cũng nhận được không ít ý kiến muốn “hiến kế” cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Ngay trong lúc phỏng vấn, phóng viên cũng đã nghe được lời “tư vấn” của một người gọi tới, theo đó anh này gợi ý cho lực lượng cứu hộ rằng có thể chiếc máy bay đã lên tới độ cao…20.000m.

Thậm chí một người tự xưng là “nhà ngoại cảm” hiện đang ở Mỹ Tho nói rằng “cần phải tìm về hướng Đông”. Trong khi đó đây là hướng mà lực lượng cứu hộ đã quần thảo rất nhiều trong những ngày vừa qua.

Cũng theo ông thì những cuộc điện thoại này xuất phát từ rất nhiều địa phương như Đắk Lắk, Vĩnh Long, Cần Thơ…và cả ở là Hà Nội. Tuy vậy tại các địa phương ven vùng biển nghi ngờ có máy bay mất tích thì có rất ít điện thoại nào gọi tới.

22222

Ngày 11/3 đã chỉ riêng phía Việt Nam đã có hơn 10 lượt máy bay xuất phát đi tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Dù nhận được nhiều cuộc gọi nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin giá trị nào được ghi nhận từ đây. “Chúng tôi cảm ơn bà con đã quan tâm và rất muốn nhận được những tin tức về chiếc máy bay mất tích, nhưng mong bà con hãy thẩm định cẩn trọng trước khi gọi, bởi chi phí cho một chuyến bay khi đi tìm là rất lớn, nếu thông tin nhận về quá “nhiễu” cũng sẽ gây không ít khó khăn khi xác định” – vị cán bộ này cho biết.

Sáng ngày 11/3 “sở chỉ huy tiền phương” tại Phú Quốc đã công bố hai số điện thoại (0773 846 704 và 0773 847 508) để người dân có thể gọi tới để báo khi phát hiện, hay có những thông tin liên quan đến chiếc máy bay đang bị mất tích.

Theo soha.vn

Xem thêm: Máy rửa chai thuỷ tinh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb