Xe chưa sang tên đổi chủ, chú ý…

Đơn giản
Theo nghị định 71, từ ngày 10/11/2012, cảnh sát giao thông sẽ áp dụng mức phạt 6-10 triệu đồng với ôtô và 1 triệu đồng với xe máy không chính chủ. Nghị định này đã gây ra khá nhiều lo lắng cho người dân. Tuy nhiên theo ngâm cứu của Tin Vịt 24H thì người dân cũng không nên lo lắng quá, thực ra cách giải quyết rất đơn giản, ví dụ trường hợp con cái mượn xe bố mẹ thì chỉ việc xuất trình chứng minh thư là xong (vì từ ngày 21/9 chứng minh thư đã ghi tên bố mẹ trên đó), trường hợp vợ mượn xe của chồng hoặc ngược lại thì người mượn chỉ cần đem theo giấy đăng ký kết hôn là đủ. Bạn bè, bồ bịch cho nhau mượn xe thì người điều khiển xe chỉ cần chở theo bạn bè, bồ bịch là ổn. Tuy nhiên cũng hơi rắc rối ở trường hợp bố mẹ mượn xe của con cái vì hiện tại chứng minh thư chưa có mục ghi tên con.

>>Xem truyền hình bằng truyện cười

2222

*
* *

Thử “đếm cua trong lỗ”
Theo thống kê sơ bộ từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thì hiện có đến 40% lượng xe trong cả nước là không chính chủ. Các xe này sẽ không dám tham gia giao thông theo nghị định Thất Nhất (NĐ 71), như vậy sắp tới giao thông ở xứ ta sẽ dễ dàng hơn vì “đường thông hè thoáng”, giảm được 40% khí thải từ ôtô, xe máy, giảm được 40% ô nhiễm âm thanh do hai loại xe này gây ra, giá xăng không chừng nhờ đó mà giảm. Cũng theo thống kê của Ủy ban này, mỗi năm cả nước có khoảng 11 ngàn người chết vì tai nạn giao thông, nay có 40% không tham gia giao thông, vậy số người chết vì tai nạn giao thông cũng giảm xuống chỉ còn khoảng 4.400 người mỗi năm. Với nhiều ích lợi như vậy thì tội gì mà không ủng hộ nghị định Thất Nhất nhỉ?

*
* *

Dùng kiến 3 khoang để dối vợ
Anh Tuấn ở Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sáng đến công ty với một bên mắt sưng tấy đỏ, mọi người tò mò hỏi thăm thì được anh giải thích là do bị kiến ba khoang cắn. Tuy nhiên theo “giới thạo tin” ở công ty thì sự thực không phải như vậy, bởi anh Tuấn bị như thế này không chỉ một lần. Được biết chị Nguyệt vợ anh là một nữ giáo viên thể dục, rất khỏe trong chuyện vợ chồng, anh Tuấn “năng lực hành vi” hơi kém nên thường xuyên kiếm cớ “trốn” vợ như đi công tác, viện cớ ngày rằm, lễ ramadan, cần phải “ăn chay”… Đợt rồi thấy Hà Nội rộ lên nạn kiến 3 khoang, anh Tuấn bí mật lọ mọ kiếm đâu về được một con và nghiến răng cho nó cắn vào đúng chỗ làm nên người đàn ông ở anh, khiến chỗ ấy sưng to, để có cớ từ chối chị Nguyệt. Lúc đầu thì chị Nguyệt cũng tỏ ra thông cảm lắm, nhưng khi dọn nhà để tìm kiến ba khoang thì chị phát hiện ra con kiến được giấu trong một hộp diêm ở ngăn kéo bàn làm việc của anh Tuấn thì chị nổi trận lôi đình và hậu quả là anh Tuấn đã tới công ty với một bên mắt của gấu trúc Panda như đã nói ở trên. (Tên nhân vật đã được thay đổi).

*
* *

Bí kíp mắng vợ qua điện thoại
Anh Tiến ở Ngô Quyền, Hải Phòng từ trước đến nay vẫn có tiếng là “thiên hạ đệ nhất sợ vợ”, đang ngồi với bạn bè chỉ cần nghe tiếng chuông của vợ là anh lấm lét ra hiệu để mọi người xung quanh im lặng, vâng dạ qua điện thoại vài câu là anh xin phép ba chân bốn cẳng phi một mạch về nhà. Nhưng thật bất ngờ, tuần qua bạn bè chứng kiến anh mắng vợ xối xả qua điện thoại với vẻ mặt đằng đằng sát khí sau khi chỉ nói chuyện với vợ được đôi câu tử tế. Người ta còn nghe được một số câu có tính “phạm thượng” như: “…Đã bảo không là không, cô điên à, tát gẫy răng trả về nơi sản xuất bây giờ…”. Bạn bè trong nhóm (cũng thuộc câu lạc bộ sợ vợ) ai ai cũng tỏ vẻ ngưỡng mộ anh Tiến hết mực, hầu hết đều xúm lại xin anh “bí kíp” trấn át vợ như anh đã làm, đáp lại lòng mong đợi của mọi người, anh Tiến đỏ mặt ngượng ngùng thú nhận: “Thực ra vợ em đã tắt máy từ lâu, đoạn mắng là em tự sáng tác nói một mình cho oách, cho sướng mồm, các bác đừng ai mách vợ em nhé! Làm thằng đàn ông thế này em cũng nhục lắm, nhưng em không có gan “khởi nghĩa”.”

*
* *

Giống chó mới
Doanh nghiệp tự quảng cáo: “Cơ sở Kinh doanh chó nuôi trong nhà Gâu Gâu xin trân trọng kính chào quý khách, hiện nay chúng tôi mới nhập về một giống chó lông xù và dày có tên là chó Lăn Lộn. Đây là một giống chó có thể giúp cho nhà bạn sạch bong, nhờ khả năng và sở thích lăn lộn khắp nhà kể cả cầu thang của nó, với bộ lông xù và dày, kết hợp với tần suất lăn lộn của chó, đảm bảo nhà bạn không cần thuê người giúp việc, đặc biệt giống chó này còn có khả năng làm sạch những vết bẩn khó bằng cách tè vào vết bẩn và lăn lộn nhiều lần ở vị trí đó, mà nước thải của chúng cũng không hề khai. Bạn cũng có thể dễ dàng huấn luyện cho chúng nhúng lông bằng nước sạch nhiều lần để lau đi lau lại. Hãy mua chó Lăn lộn của chúng tôi ngay hôm nay để có món quà quý tặng bà xã.”

Theo 24h.com.vn

Xem thêm:Máy đóng gói bột canh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb