Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô

Nhiều tháng trước, anh Lester Ong Boon Lin sống tại Singapore đã tới showroom ô tô Exotic Motors để đặt mua một chiếc ô tô có trị giá 19.000 USD (hơn 400 triệu đồng). Khi bị tòa án yêu cầu thanh toán khoản nợ, ngày 4/11 vừa qua, anh này đã gửi trả toàn bộ khoản tiền trên cho showroom bằng tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Điều này đã khiến cho toàn bộ nhân viên của showroom Exotic Motors vô cùng bất ngờ.
22Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 2

Số tiền xu được trả cho showroom ô tô Exotic Motors.
Chia sẻ với báo chí, ông Sylvester Tang – chủ showroom ô tô Exotic Motors, cho biết: “Luật sư của anh ta nói với chúng tôi rằng, anh ta sẽ trả toàn bộ số tiền đó bằng tiền mặt.”.
Tuy nhiên, sau khi một nhân viên cửa hàng ô tô ký hóa đơn thanh toán, nhân viên của anh Ong đã đem theo rất nhiều túi ni-lông tiền xu có tổng giá trị 19.000 USD tới cửa hàng.
Vụ việc đã được truyền hình đưa tin.
Theo ông Tang, do số tiền nồng nặc mùi tanh nồng của cá nên nhiều khách hàng đã nhanh chóng rời đi sau khi ghé thăm showroom. Để xử lý đống tiền xu này, showroom đã thu dọn và cất chúng vào một chiếc túi to rồi đặt trong ngăn để hành lý của ô tô và sẽ được gửi trả lại cho luật sư của vị khách có tên Ong kia.
Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 3
Số tiền nồng nặc mùi tanh của cá.

Về phía anh Ong, 34 tuổi cho biết, anh thanh toán bằng tiền xu là hình thức để phản đối chính sách của nhà nước. Theo luật, những đồng xu có mệnh giá nhỏ hơn 50 xu như 5 xu, 10 xu hay 20 xu sẽ được dùng để trả cho những món đồ có giá trị không quá 2 USD (khoảng 42 nghìn đồng). Và với những đồng 50 xu thì số tiền đó sẽ là 10 USD (khoảng 210 nghìn đồng).
Anh Ong khẳng định, việc trả bằng tiền xu không hề vi phạm pháp luật. Bởi vậy, anh kiên quyết trả cho cửa hàng này toàn bộ tiền xu.

Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 4

Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 5

Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 6

Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 7

Xách bao tải tiền xu trị giá hơn 400 triệu đồng đi mua ô tô 8

Nhân viên cửa hàng thu dọn đống tiền xu trị giá 19.000 USD.
(Nguồn: Straitstimes)

Theo Trang Đỗ / MASK Online

Xem thêm: Máy hút chân không gia đình DZ-300A

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb