Vừa ra tù, “yêu râu xanh” bị thiêu sống vì thản nhiên hỏi thăm tình hình nạn nhân

Tòa án tối cao Tây Ban Nha vừa đưa ra phán quyết cuối cùng đối với một vụ án gây nhiều tranh cãi xảy ra ở Benejúzar, miền Đông Nam nước này vào năm 2005. Theo đó bà Maria del Carmen Garcia, người giết chết kẻ cưỡng hiếp cô con gái 13 tuổi của mình phải lĩnh mức án 5 năm rưỡi tù giam.
11111
Bà Maria del Carmen Carcia và con gái – Ảnh: The local.

Vào năm 1998, con gái của bà Garcia bị hiếp dâm khi mới 13 tuổi. Tên “yêu râu xanh” sau đó bị kết án 9 năm tù giam, tuy nhiên đã được hưởng ân xá và ra tù vào năm 2005.
Khi được ra khỏi tù, người này đã đến vùng Benejúzar nơi ở của gia đình bé gái và tình cờ gặp bà Garcia. Gã đàn ông đã thản nhiên hỏi bà Garcia về tình hình của con gái bà. Không kiềm chế được nỗi tức giận, người mẹ vội vã đi mua xăng dầu và thiêu sống kẻ thù năm xưa. Người này qua đời một tuần sau đó do bị bỏng nặng.
Bà Garcia bị kết án 9 năm rưỡi tù giam vì phạm tội giết người. Mức án đối với người mẹ này cao hơn cả mức án mà tên “yêu râu xanh” đã hãm hiếp con gái bà phải chịu trước đây.
Chính vì thế, vụ án đã dấy lên nhiều tranh cãi ở Tây Ban Nha. Nhiều người thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ nên đã lên tiếng bênh vực bà Garcia và cùng ký tên để yêu cầu tòa án giảm mức án phạt cho bà. Thậm chí, khoảng 20 tổ chức ở Tây Ban Nha cũng đã lên tiếng xin giảm án cho bà Maria del Carmen Carcia.
Với những nỗ lực của đông đảo người dân và sự khoan hồng của pháp luật, sau đó, mức án dành cho bà Garcia đã được giảm xuống còn 5 năm rưỡi. Và bà Garcia chính thức chịu án từ đầu tháng Năm năm nay. Trước tòa án, người mẹ nói rằng đã bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng sau khi con gái bà bị cưỡng hiếp.
(Nguồn: Theo Nydailynews)
Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb