Vụ cháy ở Bình Dương: Công nhân được chuyển ra nhà máy ở Bắc Ninh

Các đơn hàng công ty đã ký kết với đối tác sẽ được chuyển cho nhà máy ở Bắc Ninh sản xuất. Một số công nhân cũng sẽ được đưa ra nhà máy này làm việc.

Đó là hướng giải quyết bước đầu của lãnh đạo Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương sau vụ cháy xảy ra vào chiều 18/9. Vụ hỏa hoản đã thiêu rụi toàn bộ trang thiết bị, nguyên vật liệu, thành phẩm có trong nhà xưởng.

nha may

Nhà máy Sakata Inx Việt Nam ở Bình Dương nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng (Ảnh: Phương Nguyễn)

Công ty cũng đang tiến hành thống kê lại chứng từ, sổ sách cũng như phối hợp với công ty bảo hiểm để xác định giá trị thiệt hại về tài sản và phương án đền bù. Trong sáng 19/9, lãnh đạo công ty đã gặp gỡ cán bộ nhân viên, công nhân và tất cả đều an toàn.

Trả lời việc các công nhân bày tỏ sự lo lắng về công việc khi toàn bộ cơ sở vật chất nhà máy đã bị thiệt hại trong vụ cháy, lãnh đạo Công ty Sakata Inx Việt Nam cho biết trước mắt một số công nhân sẽ được chuyển đến nhà máy Sakata Inx Bắc Ninh làm việc. Số còn lại công ty sẽ có phương án sắp xếp, ổn định công việc tại Bình Dương. Ngoài ra, các đơn hàng đã ký kết với đối tác trước đó cũng được chuyển cho nhà máy này sản xuất.

Cũng trong ngày 19/9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ, chia sẽ khó khăn với ban giám đốc công ty. Ban quản lý Khu công nghiệp VSIP I cũng cam kết tích cực hỗ trợ công ty trong việc trích lục, cấp mới các hồ sơ, giấy tờ bị cháy cũng như hỗ trợ đơn giản thủ tục để công ty xây dựng lại, phục hồi sản xuất trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hút chân không chè LD-600

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb