Vụ bé 6 tuổi bị cha dượng đánh nứt hộp sọ: “Bi kịch của người mẹ”

Vụ việc một bé trái 6 tuổi bị bố dượng là Nguyễn Tấn Sĩ bạo hành dẫn tới bị gãy 1/3 chân phải, gãy đôi hai cánh tay, tụ máu ở não, nứt sọ bên trái. khiến dư luận vô cùng phẫn uất.

Theo lời khai của Sĩ, vào khoảng 18h10 ngày 4/11, hắn trở về nhà trong tình trạng say khướt do vừa đi nhậu. Vì không ngủ được, Sĩ bắt cháu Hiếu phải tắt ti vi. Tuy nhiên cháu Hiếu đã không làm theo khiến Sĩ nổi trận lôi đình.

>> 10 món ăn sáng không thể bỏ qua ở Hà Nội

111

Gã đứng dậy nhấc bổng cháu Hiếu lên ném mạnh vào tường khiến phần đầu cháu bé đập mạnh vào ống nước. Tiếp đó, sau khi vớ được cây gậy bằng gỗ, y liền giáng xuống con riêng trận đòn như mưa vào người, tay, chân tới khi cháu bé bất tỉnh mới dừng tay. Lúc này, tên Sĩ mới gọi cho vợ là chị Trần Ngọc Liên (1975, mẹ đẻ cháu Hiếu) để thông báo. Trở về nhà, chị Liên bàng hoàng thấy trên cơ thể cháu bé có vô số vết thương.

Sau khi đọc tin tức về vụ việc này, rất nhiều bạn đọc đã để lại lời bình chỉ trích, lên án hành động mất nhân tính của tên Sĩ.

“Không thể chấp nhận được. Một người cha dượng tàn nhẫn, Sĩ cần phải nhận một hình phạt thích đáng cho hành động này trước pháp luật.“, thành viên Kiều Tiến bình luận.

“Đề nghị pháp luật xử thật nặng để làm gương cho những kẻ khác, thời đại văn minh con người với nhau phải ứng xử văn minh.”, Nguyễn Tâm bình luận.

“Một người đàn ông sức dài vai rộng lại đánh một đứa trẻ mới chỉ có 6 tuổi một cách tàn nhẫn. Cháu Hiếu đã phải chịu quá nhiều đau đớn, gãy tay, gãy chân lại còn nứt sọ…tôi không dám nghĩ tới cảnh hắn ra tay với cháu Hiếu”, thành viên Hoàng Loan bình luận.

“Không phải con của mình nên hắn nghĩ muốn làm gì cũng được phải không! Cháu mới chỉ có 6 tuổi mà đã phải chịu những trận đòn dã man như vậy. Tên Sĩ này cần phải bị pháp luật trừng phạt”, thành viên Thùy Trâm bình luận.

Cháu Hiếu bị đa chấn thương sau trận đòn của cha dượng (nguồn: Công lý)

Cháu Hiếu bị đa chấn thương sau trận đòn của cha dượng (nguồn: Công lý)

Bên cạnh những bình luận phẫn uất với hành vi của người cha dượng, cũng có rất nhiều bình luận vừa thương vừa trách người mẹ đẻ của cháu Hiếu.

“Một phần lỗi là của người mẹ. Có phải chị ta quá nhu nhược, quá vô tâm không? Đây không phải lần đầu con mình bị hành hạ, tại sao để con mình sống trong cảnh địa ngực như thế?”, thành viên Kim Phượng tỏ ra thất vọng với mẹ của cháu Hiếu.

“Sống cùng mẹ đẻ mà con phải chịu cảnh đòn roi dã man, người mẹ cũng có một phần trách nhiệm trong việc này. Đây không phải là lần đầu cháu Hiếu bị đánh, vậy sao chị không làm gì? Vẫn có thể yên tâm để con mình ở nhà một mình cùng người cha dượng mất nhân tính này? Đừng để con mình phải khổ thêm nữa. Người mẹ hãy mạnh mẽ vứt bỏ kiểu chồng ấy ngay lập tức. Đừng chần chừ gì nữa. Mọi người thương xót cháu thì hãy lên án mạnh mẽ để không còn trẻ bị bạo hành dã man nữa.”, thành viên Quốc Hưng bình luận.

“Lỗi không chỉ ở tên cha dượng dã thú mà còn ở người mẹ đẻ của Hiếu, con bị hành hạ nhiều lần vẫn không can ngăn. Pháp luật cần sử lí nghiêm tên cha dượng này để răn đe mọi người”, thành viên Duy Nhân bình luận.

Cũng là một người mẹ có con nhỏ, thành viên Hạ Lan lại tỏ ra thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ cháu Hiếu: “Đọc tin về cháu Hiếu mà tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi cũng là mẹ của một đứa con 6 tuổi, ngày ngày tôi chăm bẵm cho con, con chỉ bị ngã xước chút thôi cũng đủ khiến tôi lo lắng lắm rồi, vậy mà cháu Hiếu còn bị gãy tay chân, chấn thương não…Tôi không rõ mẹ cháu Hiếu lúc này cảm thấy thế nào? Hẳn chị đang rất đau đớn vì con đẻ bị hành hạ dã man và còn vì kẻ hành hạ con lại chính là người chồng thứ 2 của chị. Tôi thương cháu Hiếu, và thương cả mẹ cháu nữa.”.

Cũng cùng quan điểm với chị Lan, thành viên Mai Hương cho rằng: “Thương con, thương cả mẹ của con. Thất bại ở cuộc hôn nhân đầu tiên, người phụ nữ ấy mong muốn tìm 1 người đàn ông tốt có thể mang lại cuộc sống bình yên cho 2 mẹ con. Thế nhưng ai ngờ, người đàn ông thứ 2 này lại trở thành tên mất nhân tính, đánh đập con đẻ của chị, khiến cháu phải trải qua những giờ phút kinh hoàng nhất trong cuộc đời khi mới chỉ 6 tuổi. Là một người phụ nữ thì còn nỗi đau nào hơn thế”.

“Đúng là bi kịch của một gia đình, bi kịch của người mẹ. Con trai đẻ của mình bị chính người đàn ông mình lựa chọn chung sống hành hạ, đánh đập 1 cách tàn nhẫn. Nỗi đau này là quá lớn. Tên Sĩ cần phải bị trừng phạt thích đáng, còn mẹ cháu Hiếu, hãy yêu thương con nhiều hơn để bù đắp những đau đớn mà cháu đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua”, thành viên Ngọc Trang bình luận.

(Tổng hợp)

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb