Từ hot girl thành mẹ ba con của ca sĩ Lý Hải

Không thích người đàn ông lãng mạn

Cuộc nói chuyện giữa tôi và Minh Hà diễn ra trong sự vội vã bởi bé Cherry, cô con gái thứ hai của Minh Hà – Lý Hải đang quấy khóc vì bị sốt.

Thế nhưng, chỉ qua những lời tâm sự bị ngắt quãng bởi việc chăm sóc con của Hà, hình ảnh của một người mẹ trẻ, hết mực toàn tâm toàn ý vì gia đình và con cái lại hiện lên một cách rõ nét hơn bao giờ hết

Nói về cuộc hôn nhân của mình sau bốn năm, Minh Hà chia sẻ rằng đó thực sự là một cuộc sống hạnh phúc.

>>Ăn kem trước cổng: Thật là thú vị!

111

Mặc dù Lý Hải hơn Minh Hà khá nhiều tuổi song khoảng cách tuổi tác không đẩy hai người ra xa nhau hay tạo nên những mâu thuẫn trong cách nghĩ, cách ứng xử ở cuộc sống.

Minh Hà và Lý Hải đã có 6 năm quen biết nhau trước khi kết hôn. Trong 6 năm đó, những chênh lệch, những mâu thuẫn, bất đồng đều được hai người sửa đổi để phù hợp với nhau.

Vậy nên, sau khi kết hôn, tuổi tác không phải là một yếu tố tạo ra sự cách biệt. Cuộc sống gia đình Minh Hà – Lý Hải không lãng mạn nhưng lại đong đầy cái nồng nàn, hạnh phúc và yêu thương.

Minh Hà cho biết bản thân Lý Hải không phải là tuýp người lãng mạn. Ngay từ khi còn yêu nhau cũng đã không có chuyện Lý Hải tặng hoa hay nói lời bay bướm với Minh Hà.

Vậy nên sau khi kết hôn, việc thiếu vắng những hành động đó với Minh Hà cũng là điều “tất yếu”, “bình thường”. Và đặc biệt hơn cả là bản thân Minh Hà cũng không thích người lãng mạn hay bay bướm.

Với Minh Hà, người đàn ông mà cô tìm kiếm trong cuộc đời là người có thể mang cho cô cảm giác vững chắc, có thể trở thành một chỗ dựa khiến cô không còn thấy bấp bênh, lo lắng trong cuộc sống.

Và Lý Hải chính là một người đàn ông như vậy.

hotgirl

Bốn năm chung sống với nhau, trong trí nhớ của Minh Hà thì hai vợ chồng không có cãi vã hay những kỉ niệm buồn. Minh Hà và Lý Hải hầu như đi đâu cũng có nhau.

Nếu như Lý Hải phải đi diễn thì tối đến cũng về ăn cơm với vợ con trừ những lần đi diễn tỉnh xa nhà. Minh Hà nói, cuộc sống của cô cứ bình dị, ít biến động mà trôi qua như thế.

Vậy nhưng tất cả những điều đó đủ khiến co thấy hạnh phúc, yêu say hơn cuộc sống gia đình với chồng và những đứa con.

Luôn như hình với bóng cùng Lý Hải song cả Minh Hà và Lý Hải chưa bao giờ cảm thấy mất tự do. Minh Hà nói sự tự do trong cuộc sống hôn nhân là do mình quyết định.

Nếu biết cách thu xếp, làm chủ thời gian của mình, người phụ nữ sẽ không bao giờ cảm thấy cuộc sống hôn nhân là bí bức, ngột ngạt.

Về phía Minh Hà, cô vẫn thường xuyên gặp gỡ, đi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, Minh Hà chia sẻ thêm rằng, khi đã lập gia đình, cô luôn muốn dành hết thời gian cho người thân.

Nhiều khi, vào ngày nghỉ, bạn bè rủ đi chơi nhưng hôm đó nếu Lý Hải ở nhà thì cô vẫn thích ở nhà để chơi cùng chồng và con cái. Với cô, việc ở bên chồng con là một niềm hạnh phúc thực sự.

Thay đổi cuộc sống khi có con

Kết hôn năm 2010, sau đúng một năm, Minh Hà – Lý Hải chào đón quý tử Rio.

Một năm sau đó, Minh Hà sinh công chúa thứ hai, tên Cherry. Và dến nay thì Minh Hà đang mang thai đứa con thứ ba và sắp đến ngày sinh nở.

Minh Hà chia sẻ khi sinh đứa con đầu tiên, cũng như rất nhiều người phụ nữ khác, cô phải đối mặt với vô vàn điều căng thẳng vì chưa quen với việc chăm sóc con.

Tuy nhiên, với bản tính thích nghi nhanh, biết cách sắp xếp nên chỉ trong một thời gian ngắn, Minh Hà đã dần quen với thời gian biểu của một người mẹ trẻ.

Mhh Hà cũng biết cách dành thời gian để học tập các thông tin chăm sóc con trên mạng để tự điều chỉnh, thu xếp công việc của bản thân sao cho hợp lý nhất.

Vậy nên, tiếp đó, khi bé Cherry ra đời, Minh Hà đã quen thuộc hơn với công việc của người mẹ dù luôn tất bật, bận rộn.

Hiện nay, khi mang bầu đứa con thứ ba, Minh Hà vẫn tiếp tục chăm sóc hai người con cũng như quán xuyến công việc của công ty, công việc gia đình mà không cảm thấy quá tải.

Minh Hà chia sẻ rằng cô vốn có cơ địa yếu. Hai lần mang thai trước đó đều bị dọa sinh non. Đến lần mang bầu này, cô cũng bị dọa sinh non.

Tuy nhiên, do đã có kinh nghiệm nên dù trong tình huống nào Minh Hà cũng bình tĩnh để có được cách xử lý tốt nhất.

hotgirl
Với hotgirl Minh Hà,hạnh phúc gia đình quan trọng nhất…

Câu chuyện lấy chồng rồi liên tiếp sinh con của Minh Hà cũng từng bị dị nghị rất nhiều.

Có lần, Minh Hà đã tự sự: Cưới nhau chưa có con, chắc hiếm muộn, chắc lo giữ dáng không chịu đẻ, thậm chí là đồn chồng cô ta chắc pê đê.

Cưới nhau sinh nhiều con thì nói đẻ như heo, gà, vịt thế… Ăn xong rồi đẻ chả phải làm gì sướng thật. Có bầu mới mà xinh thì nói mẹ điệu quá con mất duyên, rồi có điều kiện, có làm gì đâu ai mà chả đẹp.

Có bầu mà xấu thì thì trời ơn sao béo thế, da xấu, lôi thôi nhận không ra. Kiểu này chồng không chán mới lạ. Sinh con xong đẹp chắc suốt ngày lo làm đẹp, tội nghiệp con cái có bà mẹ chị biết chưng diện.

Thậm chí là chắc đứa nhỏ chẳng được bú giọt sữa nào vì mẹ lo giảm cân. Nếu sinh con xong già xấu thế. Chồng chán sớm,… Phụ nữ gì chẳng biết giữ gìn nhan sắc”.

Chia sẻ về việc này, Hà nói, mặc dù có rất nhiều lời bình bàn tán song cô không quan tâm đến những điều đó.

Với Hà, khi người ta không ở với mình thì người ta có quyền nói theo cách người ta nghĩ, dù đó không phải là thực tế.

Bản thân Hà cũng không thể cấm đoán họ nói. Vì thế điều quan trọng nhất với Hà chính là việc chồng mình, người thân mình biết mình như thế nào.

Hơn nữa, theo Minh Hà, trong cuộc sống, bản thân mỗi người cũng phải biết cách chọn lọc ý kiến xung quanh, để không phải buồn tủi vì những lời không đúng sự thật.

Minh Hà nói rằng những thay đổi lớn nhất trong cuộc hôn nhân của cô và Lý Hải bắt đầu từ khi có con. Lúc chưa có con, hầu như ngày nào hai vợ chồng cô cũng ra ngoài đi chơi.

Tuy nhiên, có con rồi thì phần lớn thời gian của Minh Hà – Lý Hải lại dành ở nhà chăm sóc con cái. Mối quan tâm hàng đầu của hai vợ chồng chính là con cái.

Với Minh Hà, hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều giản dị như vậy. Minh Hà chia sẻ, sau khi sinh bé thứ ba, cô vẫn tiếp tục điều hành các công việc của gia đình.

Cô không có ý nghĩ sẽ phát triển sự nghiệp riêng theo chuyên ngành mình đã học. Hà tâm sự rằng vì công ty đặt tại nhà nên cô có thể vừa điều hành công việc, làm việc nhà, chăm con.

Trong khi đó, nếu đi ra ngoài làm việc thì sẽ rất khó khăn cho một bà mẹ ba con, lại có chồng làm nghệ sĩ như Hà.

Hơn nữa, theo Minh Hà,sự nghiệp riêng không phải là vấn đề quan trọng nhất đối với cô. Hà bảo cuộc sống gia đình cũng như công việc phải có được sự chung hòa.

Và điều quan trọng là sự chung hòa đó đủ giúp người ta hạnh phúc. Hà chia sẻ, cô có thể không đi làm nhưng kiến thức và bằng cấp thì vẫn còn đó.

Song, nếu cô bỏ bê hạnh phúc gia đình mà không vun đắp thì nó sẽ nhanh chóng bị mất đi mà chẳng có thể lấy lại được.

Vậy nên, Hà chưa bao giờ hối hận vì quyết định của mình.

Có lẽ, cũng chính bởi những suy nghĩ tích cực và khả năng điều tiết cuộc sống tốt mà cho đến nay, dù đã ba đứa con song Minh Hà vẫn có được một dáng vẻ hết sức xinh đẹp, khiến không ít người phải ngưỡng mộ.

Theo soha.vn

Xem thêm:Máy hút chân không chè LD-680

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb