Trung Quốc: Thưởng Tết bằng… lợn

Mới đây, một công ty bất động sản có trụ sở tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã gây được sự chú ý từ dư luận khi công bố thưởng Tết cho nhân viên bằng những chú lợn béo mũm mĩm.

Để nhận được phần thưởng đặc biệt này, các nhân viên trong công ty không phân biệt trai gái đều phải tham gia một cuộc thi bế lợn và hôn chúng ở đích đến.

>>Kiếm tiền triệu từ rau muống 2.500 đồng một mớ


1111Để nhận được phần thưởng, các nhân viên đều phải trải qua một cuộc thi bế lợn.

Theo đó, ông chủ của công ty trên đã đứng lên tổ chức một cuộc thi khá độc đáo cho nhân viên trong chính công ty. Họ sẽ phải bế trên tay những chú lợn trưởng thành thuộc giống lợn Ninh Hương nổi tiếng chạy trên quãng đường dài hơn 20m. Đoạn đường này được  ban tổ chức lát bằng những viên nước đá để tăng độ trơn trượt và khó khăn cho thí sinh.

Trung Quốc: Thưởng Tết bằng... lợn - 2

Sau đó hôn chúng tại đích đến rồi chụp ảnh lại.

Sau khi về tới đích, người chơi phải thực hiện một nhiệm vụ cuối cùng đó là hôn lên mũi những chú lợn đáng yêu này và chụp ảnh lại để làm bằng chứng. Phần thưởng giành cho những người đạt yêu cầu chính là chú lợn đã đồng hành cùng họ trong cuộc chơi. Họ có thể mang chúng về nhà nuôi tiếp hoặc chế biến để thưởng thức cùng đồng nghiệp ngay chính tại công ty.

Hui Cheng, một nhân viên thuộc trung tâm cứu hộ động vật ở Hồ Nam cho biết “Công ty này thừa biết các nhân viên của họ đa số sống trong các căn hộ ở thành phố nên việc nuôi một chú lợn là không thể nào. Chính vì vậy họ đã xẻ thịt những chú lợn đáng thương ngay sau khi chơi đùa với chúng”. Nhiều người đã lên án hành vi trên là vô nhân đạo.

Trung Quốc: Thưởng Tết bằng... lợn - 3

Những chú lợn đáng thương sau đó sẽ bị xe thịt ngay sau cuộc thi.

Theo truyền thống, các công ty, doanh nghiệp tại Trung Quốc và một số nước châu Á thường có thông lệ tặng thưởng cho nhân viên vào dịp trước Tết. Phần thưởng có thể là tiền mặt, thẻ mua sắm hoặc các sản phẩm điện tử, nhưng việc tặng thưởng bằng lợn thì chắc đây là lần đầu tiên xuất hiện.

Theo Thanh Tuấn (Mirror / Danviet.vn)
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb