Tôi đang có ý “dạy vợ” lại vì để cô ấy hư quá lâu rồi

Tôi và vợ đám cưới tính đến nay đã được 6 năm. Vợ chồng tôi cũng đã có 2 nhóc (1 nhóc 5 tuổi và 1 nhóc 3 tuổi). Cô ấy làm kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu nên cũng khá bận rộn. Còn tôi cũng bận không kém. Tôi cũng có một công ty chuyên về gia dụng. Ngoài ra, tôi còn góp cổ phần của mình vào một công ty nữa. Bởi thế, hàng ngày xoay như chong chóng với 2 công ty, tôi cũng bù đầu.
3 năm trước, vì nhà có con nhỏ nên chúng tôi cũng thuê người giúp việc. Thế nhưng nhận thấy có người giúp việc trong nhà phức tạp, bất tiện. Vả lại, vợ chồng tôi thống nhất sẽ thuê người giúp việc theo giờ đế dọn dẹp nhà cửa giúp. Còn con cái, chúng tôi sẽ tự chăm sóc. Đề xuất này chính vợ tôi là người đưa ra. Tôi thấy vợ nói đúng nên cũng ủng hộ.
222
Tôi gọi điện hỏi em sao chưa về thì vợ tôi hồn nhiên nói đi với bạn shopping hoặc đi ăn vặt mà chẳng cần lo lắng đến con cái ở nhà thế nào (Ảnh minh họa)
Vậy là từ 3 năm nay, tuần 3 buổi nhà tôi có người giúp việc đến dọn dẹp hộ nhà cửa trong 2 tiếng. Còn 2 con, vợ chồng tôi phải tự phân công nhau chăm sóc. Thời gian đầu, 2 vợ chồng đều cùng đi làm về rồi đón con, nấu nướng, tôi thấy vợ tôi vất vả quá. Bởi thế, tôi luôn có ý thức giảm tải việc nhà cho vợ. Song có lẽ chính vì thế mà vợ tôi ngày một lười biếng việc nhà cũng như chăm sóc con cái.
Trước đây khi thấy chồng bận rộn như vậy mà phải đi nấu mì tôm ăn khuya là vợ tôi sốt ruột lắm. Hoặc thấy chồng lui cui là lượt quần áo thay vợ con là vợ như đứt từng khúc ruột. Thế mà giờ đây, ở nhà tôi như “sao đổi ngôi” hết. Vợ tôi dửng dưng khi thấy chồng kiêm nhiệm hết việc nhà giúp.
Điệp khúc gần 3 năm nay ở nhà tôi luôn theo guồng bất di bất dịch 1 ngày như thế này. Sáng nào tôi cũng dậy từ 6 giờ sáng. Sau đó, tôi giục 2 con dậy đánh răng, súc miệng, soạn đồ, mặc đồ cho chúng, pha sữa cho con nhỏ. Thậm chí con gái nhỏ của tôi, tôi cũng phải buộc tóc cho con rồi mới chở chúng đi ăn sáng. Cứ thế, tôi đưa 2 con lớn đến trường gần nhà rồi sau đó mới về lại nhà.
Lúc tôi về nhà thường khoảng 7h30. Lúc này vợ tôi mới bắt đầu dậy. Sau đó tôi vào nấu bữa sáng cho 2 vợ chồng ăn. Ăn xong cả hai cùng đi làm. Làm gì thì làm, chiều nào cũng 16h30 tôi phải căn giờ để rời công ty về. Bởi về, giờ đấy tôi còn phải tạt qua trường về đón 2 con.
Đón con về xong, tôi lại bắt đầu tắm rửa rồi cơm nước cho bữa tối. Đến 6h30 tối vợ tôi mới về nhà. Lúc này, nhà cửa nhà tôi đã tinh tươm hết. Cô ấy chỉ việc tắm giặt rồi vào ăn cơm. Ăn cơm xong, hôm thì vợ tôi rửa bát, hôm thì tôi làm nốt việc nhà.
Thậm chí nhiều hôm tôi đã nấu cơm nước xong xuôi vẫn chưa thấy vợ về. Tôi gọi điện hỏi em sao chưa về thì vợ tôi hồn nhiên nói đi với bạn shopping hoặc đi ăn vặt mà chẳng lo lắng đến con cái ở nhà. Tình trạng này thường xuyên tái diễn ở nhà tôi khiến tôi nhiều lúc ngán ngẩm.
Cũng khá nhiều lần vì vừa trông con, vừa làm hết việc nhà cho vợ trong khi vợ cứ thảnh thơi đi làm về rồi đàn đúm bạn bè nên tôi cáu tiết và bực mình. Nhiều lần tôi góp ý cho vợ nhẹ có nặng có nhưng vợ dường như không tiếp thu. Vợ tôi còn nói rằng, mới làm tí việc mà đã kêu than, không ra dáng đàn ông trụ cột. Rồi cô ấy còn lôi cả anh em nhà tôi ra nhiếc móc, chửi bới.
Lần gần đây nhất là 19 giờ tối vợ tôi vẫn chưa về nhà. Tôi gọi điện cho em thì em nói đang đi cà phê với mấy cô bạn gái. Tôi thì không nghi ngờ em ngoại tình hay lăng nhăng bên ngoài vì tính vợ tôi cũng biết. Song quá bực mình khi thấy vợ làm vợ mà chẳng chú ý xây tổ ấm, nên tôi có nói em nặng lời và bảo nhìn lại chính mình xem.
Tôi đang có ý “dạy vợ” lại vì để cô ấy hư quá lâu rồi 2
Tôi nên làm thế nào với người vợ đã và đang quên mất thiên chức xây tổ ấm của mình? (Ảnh minh họa)
Vợ tôi về không cáu như mọi khi nhưng cô ấy dỗi hờn không cho tôi động vào người suốt 1 tuần. Trong một tuần ấy, mạnh ai người ấy ngủ. Vì không muốn không khí gia đình nặng nề như vậy nên tôi lại nịnh nọt cho qua dù rằng tôi vẫn còn bực mình.
Đã có lúc góp ý với vợ chẳng được, tôi đã muốn chìa đơn ly hôn dọa dẫm vợ. Song cứ nghĩ đến 2 con là tôi lại không muốn mang hạnh phúc của mình ra làm tròn đùa. Bởi thế, hôm nay tôi viết tâm sự này của mình không phải để khoe tôi đảm đang mà muốn hỏi các chị em, các anh em rằng, tôi nên làm thế nào với người vợ đã và đang quên mất thiên chức xây tổ ấm của mình? Có phải tôi quá chiều chuộng vợ nên cô ấy đâm hư và trở thành thói quen khó bỏ, khó chỉnh sửa rồi không? Tôi có nên lại bắt đầu “dạy vợ” lại không và có cách gì “dạy vợ” hiệu quả vì tôi đã để quá lâu rồi?
Theo afamily.vn

 

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb