Tìm hiểu tác dụng của máy hút chân không

Theo các nhà khoa học, Thực phẩm sử dụng may hut chan khong che thức ăn không bị ôxy hóa, giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn từ 3-5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá hay trong tủ lạnh.
Ngoài ra, thực phẩm để trong môi trường chân không cũng giữ nhiệt tốt, có thể giữ thức ăn nóng hay lạnh khi dã ngoại hay mang đi xa trong một vài giờ. Dựa vào nguyên lý này, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời một số loại máy hút chân không dùng trong gia đình, giúp bảo quản thực phẩm.

1
Đi kèm với may hut chan khong gia dinh là các loại bao bì chuyên dụng như túi ép nilông, hộp nhựa ép chân không… nhiều kích cỡ để đóng gói thực phẩm. Hầu hết các bao bì ép chân không này đều có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi đã được rửa sạch, giúp tiết kiệm khi sử dụng.
Cách sử dụng máy đơn giản: người dùng đặt những thứ muốn đóng gói vào trong túi, mở nắp thiết bị, đưa miệng túi vào rãnh chân không (đặt miệng túi chạm vào nhãn màu xanh ở đáy rãnh), sau đó đậy và chốt nắp lại bằng các chốt ở hai bên và nhấn nút cho máy hoạt động. Sau khi đã hút sạch không khí bên trong, các chốt sẽ tự động nhả ra để người dùng lấy túi thực phẩm. Để bảo quản tốt máy, nên để nguội ít nhất 20 giây trước khi thực hiện lần tiếp theo.Không chỉ có tác dụng bảo quản hiệu quả đối với thực phẩm, máy hút chân không gia đình còn có thể giúp bảo quản các vật dụng khác như đồ trang sức, hình ảnh, phim, thậm chí cả chăn gối, quần áo mùa đông vì chúng giúp ngăn cản không khí có thể làm hoen gỉ và ố màu vật dụng.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb