Thực hư chuyện “cháu Ngọc Hoàng” chữa bệnh bằng nước lã và nhang

Mục sở thị “cháu Ngọc Hoàng” chữa bệnh

Thời gian gần đây, tại thôn Tân Phước, xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) bỗng có người tên Nguyễn Giang Sơn (45 tuổi), tự nhận là “cháu Ngọc Hoàng” giáng trần có quyền năng chữa bá bệnh kể cả bệnh ung thư giai đoạn cuối bằng nước lã và khói nhang.

Trong vai một người có bệnh, chúng tôi tìm đến “thầy” Sơn – “thần y” chữa bách bệnh nổi tiếng gần xa trong suốt một năm qua. Ngôi nhà của “thầy” nằm khang trang trên con đường lộ vào xã. Ngay nơi cổng ra vào là một quán nước, phía trước nhà có hai bàn thờ Phật bà Quan Âm và một cái am nhỏ.

Mới 8 giờ sáng mà trước hiên nhà “thần y” đã có 50 người đang chờ, đủ độ tuổi, đủ thành phần đang ngồi chen chúc dưới sàn nhà. Tất cả đến đây đều mong muốn được “thầy” Sơn làm phép cho hết bệnh. Có một người đàn bà luống tuổi đang chỉ trỏ, kêu mọi người giữ trật tự để “thầy” được tĩnh tâm trò chuyện với bề trên. Thấy chúng tôi lạ, người đàn bà đó hỏi dò xét: “Cậu thanh niên này đến đây làm gì, gặp ai”. Tôi liền trình bày: “Nhà em ở huyện Lộc Ninh, bị bệnh viêm gan, đau thận nặng, chữa bệnh viện không hết. Giờ chỉ biết nhờ ơn thánh chữa cho em”. Có vẻ tin lời, bà ta hắng giọng không nói gì rồi quầy quả đi vào trong thỉnh “thầy” ra.

Trước khi bắt đầu màn chữa bệnh, một nam thanh niên trẻ tuổi cầm một bó nhang lớn đang cháy nghi ngút thắp hết 5 bàn thờ lớn nhỏ trong nhà. Cả căn nhà bỗng chốc trở nên huyền bí, huyễn hoặc. Trong lúc chờ đến lượt mình, tôi đã được mục sở thị màn chữa bệnh có một không hai của vị “thần y” tự xưng là “cháu Ngọc Hoàng”.

>> Bảo mẫu “ác thú”: Châm kim vùng kín, bóp dương vật trẻ

33333

Sau khi chữa cho nhiều bệnh nhân khác cũng với cái cách giống nhau, cuối cùng cũng đến lượt tôi. Mang khuôn mặt buồn ủ rũ, tôi rê những bước chân chậm chạp bước đến bên cạnh thầy. Biết tôi là người mới đến chữa trị lần đầu, “thầy” bắt đầu quảng cáo: “Cậu được Ngọc hoàng Thượng đế phái xuống đây để cứu người, làm việc thiện. Nên mọi người tìm đến đây rất đông, ở gần như Bù Đăng, Lộc Ninh, Chơn Thành, Hớn Quản ở xa có Đăk Nông, TP.HCM, có người còn bay từ Hà Nội vào đây xin chữa bệnh. Bệnh gì cậu cũng chữa được hết”.

Cũng với màn “ảo thuật” đã làm với nhiều bệnh nhân trước, “thầy”  vạch bụng tôi ra và quay sang uống ngụm nước lã rồi phun thẳng vào khắp người tôi. Sau đó dùng hai tay xoa xoa, nắn nắn. Tiếp đến “thầy” Sơn đốt nắm nhang rực lửa rồi đút thẳng vào miệng, nhang tắt, thầy Sơn phả làn khói trắng nghi ngút vào bụng tôi. Thầy Sơn lại đốt thêm ba cây nhang, rồi hơ xung quanh bụng. Trong lúc hơ, cây nhang quá sát da gây nóng nên tôi la lên: “phỏng, phỏng…”. Thầy Sơn trấn an: “Bệnh nặng phải hơ kỹ mới hết”. Sau màn hơ nhang, “thầy Sơn” kêu tôi ngồi ngay ngắn lại, rồi “thầy” chắp tay, mắt nhắm lim dim, miệng niệm thần chú bằng ngôn ngữ lạ. “Thầy” niệm như thế khoảng 3 phút.  Sau đó, thầy phán như lên đồng: “Ta đã làm phép trừ hết tà khí trong người con, giờ con sẽ thấy khoẻ hơn nhiều. Cứ về siêu âm, chụp X-quang sẽ thấy bệnh giảm. Nhưng phải kiên trì đến để “cậu” tiếp tục chữa trị đó”.

Tận mắt chứng kiến màn chữa bệnh của “thầy” như lời đồn thổi mới thấy được ông Sơn dùng chung một “phác đồ điều trị” cho tất cả các loại bệnh từ viêm xoang đến ung thư nặng. Đầu tiên là phun nước khắp cơ thể bệnh nhân rồi dùng ba cây nhang vẽ những hình thù kì quái trên ngực hay bụng, sau đó thầy sẽ thổi ba lần và cuối cùng là được uống một li nước lã. Ông Sơn còn khẳng định chỉ cần làm theo những gì “cậu” dặn cộng với việc thành tâm thì chắc chặn bệnh sẽ khỏi.

Chỉ là trò bịp

Lân la hỏi những người xung quanh, tôi cũng nắm được lý lịch trích ngang cơ bản của “thần y” Sơn. Vốn trước đây ông Sơn cũng là nông dân chân lấm, tay bùn. Nhờ chịu khó làm ăn nên kinh tế gia đình ông Sơn cũng khấm khá. Đùng một cái, ông Sơn lụi bại vì lỡ đầu tư vào chuyện mua bán đất đai. Tài sản lần lượt bán hết để trả nợ. Chán nản, ông lên núi tự lập am tu hành. Được một thời gian ngắn, ông Sơn xuống núi trở về địa phương và xưng là “cháu Ngọc Hoàng”, được khơi sáng nên có khả năng chữa được bách bệnh. Còn người đàn bà chúng tôi gặp lúc đầu chính là bà Hồ Thị Bích Hà, vợ của ông Sơn.

Thực hư chuyện "cháu Ngọc Hoàng" chữa bệnh bằng nước lã và nhang

Thầy Sơn đang chữa trị cho một bệnh nhân.

Ngoài việc chữa bệnh, vợ chồng ông Sơn tận dụng phía sân nhà rộng khoảng 100m2 bán đồ ăn sáng, giải khát. Tiệm ăn sáng động ngịt cả ngày chủ yếu là bệnh nhân và người thân bệnh nhân từ khắp nơi đến. Mặc dù quán bán với giá bình dân nhưng nhiều người trả tiền chẵn và không nhận tiền dư “thối” lại. Nhiều người cho biết, “thầy” Sơn không nhận tiền của bệnh nhân nhưng hễ ai đến nhiều lần là tự nguyện mang theo quà đến biếu. Ban đầu thầy từ chối nhưng rồi cũng nhận và bảo bệnh nhân, người thân bệnh nhân đặt lên bàn thờ.

Qùa được đặt lộn xộn từ trên xuống dưới bàn thờ. Những phần quà có trị giá từ 100.000 đến hàng triệu đồng. “Thầy Sơn chữa bệnh cả ngày mà chẳng thấy mệt. Chỉ hôm nào đông quá (hơn 100 bệnh nhân), sợ không về nhà kịp thì “thầy” Sơn hẹn mai đến, còn lại thường “thầy” chữa đến tối mịt”, một bệnh nhân cho biết.

Giúp việc cho ông Sơn còn 3 đệ tử. Ngoài việc bệnh nhân được “thầy” Sơn làm phép bằng  khói nhang và “hút” tà ma ra khỏi cơ thể bằng miệng thì mỗi người bệnh phải uống 1-2 bịch nước lã, tùy bệnh nặng nhẹ. Theo lời một đệ tử của ông Sơn, đó là nước thánh được thầy thỉnh ở một ngọn núi thần(?!).

Trước việc ông Nguyễn Giang Sơn chữa bệnh bằng phép lạ khiến nhiều bệnh nhân mê tín dị đoan khắp nơi, ảnh hưởng an ninh, gây thiệt hại cho người dân, vừa qua Huyện ủy Bù Gia Mập đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng, UBND xã Bù Nho xử lý các đối tượng, có biện pháp cứng rắn để chấm dứt ngay các hoạt động này. Đồng thời vận động các hộ dân không tổ chức, tham gia các hoạt động mê tín dị đoan.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Quang Trung, Phó chủ tịch UBND xã Bù Nho, cho biết, xã đã nhiều lần đã mời ông Sơn và bà Hà đến làm việc. Nhưng ông Sơn không lên với lý do đang “nhập hồn”, chỉ có bà Hà là đến. Đến nơi bà Hà khóc nức nở nói: “Chúng tôi có tội gì đâu(!?)” và hứa chồng chỉ chữa bệnh đúng 3 tháng 10 ngày sẽ nghỉ! Có lần, xã tiếp tục mời ông Sơn đến làm việc nhưng ông Sơn lại “nhờ” hơn 10 bệnh nhân đến thay mặt ông làm việc với lãnh đạo xã Bù Nho. Bệnh nhân khóc lóc mong chính quyền xã cho ông Sơn được tiếp tục chữa bệnh.

“Trước tình hình tế nhị nên UBND xã tạm thời cho ông Sơn tiếp tục chữa trị, đồng thời cử cán bộ là công an, các đoàn thể theo dõi tránh gây mất an ninh trật tự”, ông Trung nói.

Theo soha.vn

Xem thêm: kenh14.vn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb