Sinh viên đi tù 4 năm vì tội sửa bảng điểm của mình

Thay vì chọn cách chăm chỉ học tập để đạt được kết quả tốt, anh sinh viên Roy Sun lại chọn con đường tắt nhanh chóng nhưng mạo hiểm hơn đó là đột nhập vào máy tính của giáo viên để tự nâng điểm các môn của mình lên điểm A. Tuy nhiên, việc làm này đã bị phát giác và cái giá mà Sun phải trả là bản án 4 năm tù giam.
22222
Roy Sun đã nâng tất cả điểm các môn của mình lên thành A mặc dù anh ta chỉ đi học đúng 1 môn.
Roy Sun, 25 tuổi là sinh viên của trường Đại học Purdue, phía Tây thành phố Lafayette, bang Indiana, Mỹ. Để đảm bảo vụ nâng điểm sẽ thành công, Sun đã cấu kết với 2 sinh viên khác cùng trường là Mitsutoashi Shirasaki và Sujay Sharma. Kế hoạch đột nhập sửa điểm bắt đầu vào năm 2008 khi Sun từng tự nâng điểm một môn cho mình. Nhận thấy việc làm không bị phát hiện, anh ta tiếp tục lôi kéo 2 sinh viên kia vào vụ việc.
Sinh viên đi tù 4 năm vì tội sửa bảng điểm của mình 2
Nhóm sinh viên có tài hacker đã đột nhập vào hệ thống máy tính của trường để tự ý nâng điểm cho mình.
Shirasaki khai nhận, họ đột nhập vào văn phòng đào tạo của trường để cho Sun lắp đặt phần mềm ghi chép bàn phím. Phần mềm này có tác dụng sao chép lại những mật khẩu được gõ trên máy tính. Trong khi đó, Sharma chịu trách nhiệm việc trông chừng và canh cửa. Cả 3 thường tiến hành nâng sửa điểm vào buổi tối. Họ chỉ có 10 phút để đăng nhập vào hệ thống trước khi hết giờ.
Sau khi tốt nghiệp, Sun đã từng trở thành kiến trúc sư với mức lương 70.000 USD (khoảng 1,47 tỷ đồng) và tiếp tục dự định học lên thạc sĩ ở bang Massachusetts quê nhà. Nhưng khi sự việc bị phát hiện, Sun đã bị thu hồi lại bằng đại học. Theo người ủy quyền trước tòa của Sun, hiện anh đang làm phục vụ bàn với mức lương chỉ vào khoảng 1.500 USD (tương đương 31,6 triệu đồng).
Cùng với Sun, Sharma bị tuyên án 18 tháng tù giam còn Shirasaki không bị kết án vì anh ta đang sinh sống tại Nhật. Tuy nhiên, cuối cùng, Sun sẽ chỉ phải thụ án 90 ngày trong tù giam mà thôi.
Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb