Sẽ còn giết người man rợ nếu không tiêu diệt ma túy đá

Hầu hết những vụ án kinh hoàng nhất thời gian vừa qua có nguyên nhân từ “ngáo đá”. Một người thân yêu nhất có thể đột nhiên trở thành kẻ thù không thể tha thứ vì ma tuý đá.

Sau những sự việc thương tâm xảy ra trong thời gian gần đây mà nguyên nhân xuất phát từ những kẻ sử dụng ma túy đá (ma tuý tổng hợp), người ta đặt câu hỏi: “Ma túy đá nó là gì mà lại khiến nhiều tìm đến như vậy?”.

Dùng ma túy đá, cũng như hút heroin và một số chất gây nghiện khác có thể xuất phát từ nhiều nguyên  nhân: do bạn bè rủ rê, lôi kéo hoặc chủ động tìm đến nó như một thú vui để thỏa mãn trí tò mò, thể hiện đẳng cấp của dân chơi hay thậm chí muốn được “bay” để quên đi những phiền muộn, sầu não.

1c

Điều kinh khủng nhất ở ma túy đá khiến các bạn trẻ lao vào như thiêu thân là vì chất kích thích này có thể gây ảo giác khiến người dùng được trải nghiệm cảm giác “độc” như: đánh nhau với quái vật, làm siêu nhân giải cứu thế giới…

Thế mới có chuyện nhiều bạn “ngáo đá” cứ ngỡ mình biết bay mà phi thẳng xuống từ tòa nhà cao tầng hay như vụ anh ca sĩ giết người yêu chỉ vì tưởng người yêu là trăn tinh đang định ăn thịt mình.

Còn nhớ năm 2006 khi ma túy đá mới chỉ manh nha xuất hiện trong các vũ trường, sau khi đọc phân tích của một sĩ quan công an về chuyện ma túy đá có thể khiến người nghiện có những hành vi điên cuồng mất kiểm soát như loạn dâm, hành xác, giết người, bạo lực… nhiều người còn thấy điều này thật khó tin.

Thế nhưng thời điểm hiện tại, năm 2014, khí đã có những vụ giết người mà hung thủ từng “đập đá”, người ta mới vỡ lẽ hóa ra ma túy đá tác hại khôn lường như vậy. Đến nỗi mà giờ đây chỉ cần nghe có tin giết người ghê rợn, mọi người đã hỏi nhau “Ngáo đá à?”. Tôi sợ có một ngày nào đó, khi người dân đã quá quen với những vụ án mạng từ ma túy đá thì họ chẳng còn thấy ngạc nhiên và phẫn nộ khi đọc những tin tức như vậy nữa.

Đừng tưởng chỉ có thanh niên chơi bời mới “đập đá”. Không ít nạn nhân của ma túy đá là người có ăn học, có gia đình tử tế và nghề nghiệp đàng hoàng. Ấy vậy mà chỉ một phút nông nổi, những con người này đã bán mình cho quỷ dữ và giao nộp những người thân yêu cho tử thần.

Đã là ma túy thì dùng là nghiện, đã nghiện rồi thì rất khó bỏ. Nếu nói ma túy đá đang dần hủy hoại một bộ phận thanh niên Việt Nam chắc cũng không ngoa. Sự hủy hoại này không chỉ ở mặt thể xác, khiến các bạn trẻ “đập đá” hao mòn sức khỏe, tổn hại trí lực mà còn là sự hủy hoại về mặt tinh thần khiến đầu óc mụ mị, lúc nào cũng trong trạng thái thiếu tỉnh táo.

Trên hết, ma túy đá đang dần hủy hoại niềm tin của cả xã hội. Những vụ án rúng động thời gian qua đã cho thấy khi thủ phạm đã ngáo đá, người thân hay người yêu cũng bị biến thành kẻ thù ngay lập tức.

“Dã man”, “ghê sợ”, “rùng rợn”… có dùng từ ngữ gì đi nữa cũng không lột tả hết được cảm giác phẫn nộ, ghê tởm những hành vi biến thái này. Nhưng điều tôi lo lắng nhất là niềm tin giữa những con người trong xã hội sẽ bị biến mất, khi một người tưởng chừng như thân yêu nhất của mình lại trở thành kẻ thù không thể tha thứ. Vì vậy, họ sẽ sống nghi kỵ, đề phòng lẫn nhau. Theo tôi, đây mới chính là hệ lụy lâu dài và nguy hiểm nhất mà chúng ta phải đối mặt nếu ma túy đá không bị thanh trừ.

>> Xem thêm: Những vụ án gây án mạng kinh hoàng vì ngáo đá chấn động Việt Nam.

Mai Anh

Chia sẻ bài viết của bạn về các vấn đề đời sống, xã hội tại đây.

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình php

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb