Rưng rưng bức ảnh ông nội che nắng cho cháu gái ngủ suốt 20 phút trên xe buýt

Bức ảnh được cô Chen – 1 người dùng mạng chụp và đăng tải lên Weibo cách đây vài tiếng. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, bức ảnh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều người nhận xét dù hành động không quá lớn lao nhưng họ thực sự cảm động trước tình yêu mà người ông dành cho cháu gái bé nhỏ.
33333
Hình ảnh cụ ông 60 tuổi che nắng cho cô cháu gái bé bỏng.
Cô Chen cho biết bức ảnh này được cô ghi lại vào khoảng 14h hôm qua khi cô đặt chân lên chuyến xe bus số 708 tại Áo Môn, Trung Quốc. Lúc đó xe khá ít khách nên còn nhiều chỗ trống. Thế nhưng, một cụ ông tầm 60 tuổi vẫn nhất quyết không ngồi xuống. Nhìn kỹ mới biết, ông chủ ý đứng như vậy để chắn ánh nắng chiếu thẳng vào mặt cô cháu gái đang nằm ngủ trên ghế.
Cô Chen nói “Lúc đó ánh nắng khá gay gắt. Gương mặt của cô bé đỏ ửng có lẽ vì ánh nắng. Bởi vậy, cụ ông đã đứng suốt chặng đường kéo dài 20 phút để che nắng cho cháu gái ngủ. Mãi khi đến trạm xe Hồng Hải, cụ ông mới ôm cô cháu gái còn đang say ngủ xuống xe.”
Bức ảnh sau khi được đăng tải đã khiến nhiều cư dân mạng thực sự xúc động. Nhiều người nhận xét “Ông quả thực là một người ông tuyệt vời”, “Tình yêu của ông khiến người xung quanh thực sự cảm động”, hay “Bức ảnh làm mình nhớ ông bà quá”…
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người cho rằng việc che chở, bao bọc trẻ nhỏ quá mức sẽ khiến các bé hình thành tính dựa dẫm, ỉ lại vào những người xung quanh.
(Nguồn: Theo ChinaNews)
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb