Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Miền Trung trong siêu bão Wultip, cụ già dễ thương trong “Ai là triệu phú”,… là những tin “hot” nhất cộng đồng mạng tuần qua.

Cư dân mạng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

18h chiều ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị anh hùng vĩ đại của dân tộc từ trần tại Viện quân y 108 khi ông vừa qua tuổi 103. Tối ngày 4/10, thông tin về sự ra đi của Đại tướng lan tỏa trên mạng xã hội Facebook.

>> “Sởn gai ốc” với tin tức thực phẩm bẩn tuần qua

Ban đầu, nhiều người còn ngỡ ngàng không tin và cho rằng đây là tin đồn bởi bởi ngày mừng thọ 103 tuổi của ông vừa qua, rất nhiều báo đưa tin Đại tướng vẫn còn mạnh khỏe.Tuy nhiên, sau khi nhiều tờ báo mạng và fanpage uy tín đăng tải, cư dân mạng cũng bày tỏ sự đau buồn và niềm tiếc thương vô hạn. Hàng loạt Facebooker thay ảnh đại diện là ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều status tiếc thương Đại tướng được đăng tải.

1c

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 2

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 3

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 4

Các facebooker đổi ảnh ava và cover là ảnh của Đại tướng.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 5

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 6

Cư dân mạng đăng status bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của vị tướng anh hùng.

Các trang báo mạng, các diễn đàn, fanpage đồng loạt đưa tin về sự nghiệp, cuộc đời của Đại tướng. Cùng với nỗi đau và tiếc thương, cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự nghiệp vĩ đại và lòng biết ơn với công lao, sự đóng góp to lớn mà ông đã dành cho dân tộc Việt Nam.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 7

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 8

Những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhiều trang mạng đăng tải.

Hướng về tâm bão miền Trung

Siêu bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, cộng đồng mạng liên tục update status về sự kiện này suốt mấy ngày qua, đặc biệt là những bạn sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nắng lắm, mưa bão nhiều này. Đó là sự lo lắng, trăn trở không nguôi về mùa bão nổi, quê hương lại phải gồng mình lên đối phó với thiên tai. Đó là những ánh mắt, trái tim vẫn đau đáu không yên luôn hướng về quê nhà.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 9

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 10

Những người con miền Trung ngậm ngùi khi quê hương phải gánh chịu thiên tai

Không chỉ có người miền Trung mà người dân cả nước cũng đang hướng về vùng đất đầy nắng gió và thiên tai này. Liên tục là những lời cảm thông và mong cho cơn bão qua nhanh.
Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 11
Dân mạng trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về tâm bão miền Trung.

Một cư dân mạng đã để lại những dòng thơ đầy xúc động, tỏ lòng thương cảm với đồng bào miền Trung đang phải vật lộn trong cơn bão:

“Bão ơi !!!!

Bão ơi, đừng đến nữa,

Quê em nghèo lắm rồi

Mẹ còng lưng bám đất

Mái tranh vừa lên ngôi.

Bão ơi, xin đừng nổi

Cha khó nhọc suốt đời

Lênh đênh trên sóng nước

Kiếm chút mồi nuôi con.

Bão ơi, đừng về nữa…

Miền trung mảnh đất nghèo

Đạn bom thời khói lửa

Vết thương vừa thay da.

Bão ơi, em sợ hãi

Cảnh tan cửa nát nhà,

Bao mồ hôi khó nhọc

Chỉ một giờ tiêu tan.”

Trong khi người dân miền Trung đang gồng mình chống bão, đồng thời khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, từ khắp cả nước, những tình nguyện viên, những tấm lòng hảo tâm cũng đã và đang góp của, góp sức để ủng hộ đồng bào bão lũ.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 12
Một lời vận động quyên góp được đăng tải trên facebook

Cụ ông tham gia “Ai là triệu phú” gây bão cộng đồng mạng

Cụ Đặng Khiêm,78 tuổi, đến từ Hà Nội là người chơi trong chương trình “Ai là triệu phú” tối 1/10 đã gây sốt cộng đồng mạng với phần chơi hài hước và xuất sắc giành 30 triệu đồng tiền thưởng.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 13
Cụ ông tham gia “Ai là triệu phú” gây bão trên cộng đồng mạng.

Trong khi chương trình đang được phát sóng trên truyền hình, cư dân mạng tại nhiều diễn đàn đã liên tục chia sẻ ý kiến cũng như hình ảnh về phần thi của cụ. Sau khi chương trình kết thúc, cư dân mạng vẫn liên tục chia sẻ clip cùng những lời bình luận thể hiện sự thích thú với phần chơi của cụ Khiêm.

Đặc biệt, mọi người rất thích thú với câu “Trong giờ phút quan trọng tôi tin vào phụ nữ” của cụ khi sử dụng sự trợ giúp của cô cháu gái ở câu hỏi thứ 9.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 14
Cư dân mạng “sốt” vì cụ Đặng Khiêm.

Bài văn tả bố ly kì như phim hành động

Tuần qua, cư dân mạng lan truyền hai bài văn đạt 7,25 điểm miêu tả về bố. Bài văn nhận được gần 60.000 lượt xem và hàng trăm bình luận, chia sẻ. Cả hai bài văn này đều có những chi tiết miêu tả bố như những anh hùng trong phim hành động:

“Tôi nghe mẹ tôi kể, hơn 20 năm trước, chính bố đã giải cứu mẹ khỏi một bang cướp giết người cướp của. Bố mặc sự hiểm nguy chính mình đã lần theo bang cướp và dùng võ Kungfu đánh tan băng cướp có vũ trang và giải cứu đám con tin an toàn. Ngay sau đó, bố tôi đã được nhà nước khen thưởng. Nghe mẹ tôi kể mà tôi thấy khâm phục bố”.

“Có một lần tôi đang đi mua phân bón cho cây cảnh khi về gần đến nhà có một người thanh niên ra ôm lấy tôi và bắt tôi lên xe máy, tôi rất sợ. Nhưng đúng lúc đó, bố tôi cũng đi đâu về, khi thấy tôi trên xe của người lạ, bố đã đuổi theo.

Bố rút súng ra định bắn vào bánh xe của bọn bắt cóc thì tên thanh niên đang ôm tôi quay lại bắn trước một phát và rất may là bố tôi tránh được. Nghe thấy tiếng súng, rất nhiều người dân ra xem. Bọn bắt cóc quá sợ hãi nên đã vứt tôi xuống. Bố tôi thấy vậy nhảy xuống xe ôm tôi vào lòng khi xe đang chạy rất nhanh”.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 15

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 16
Hai bài văn tả bố ly kì như phim hành động.

Điều đặc biệt, hai bài văn này nhận được lời phê hóm hỉnh của cô giáo như “Ly kì như truyện”, “Sợ quá nhỉ”.

Phần lớn cư dân mạng cho rằng, đây là những bài văn thú vị nhưng giống phim hành động, không gần với thực tế, rất có thể là sản phẩm của việc “chém gió”.

Thành viên Lê Nguyễn nhận xét: “Bố đi làm mang theo súng, chi tiết này vô lý quá khi bạn đang sống ở đất nước mình”. Bạn đọc Vũ Hải Đường cho rằng: “Bài văn này là hệ quả của việc đọc truyện tranh thám tử và xem phim hành động quá nhiều. Điều này làm mất đi sự trong sáng trong cách viết văn của học sinh”.

Đoàn xe Exciter đưa dâu “độc” và dễ thương

Tuần qua, cư dân mạng rất thích thú với đám rước dâu siêu “độc” ở Hải Phòng. Đám cưới này là của một thành viên câu lạc bộ Exciter Thủy Nguyên (Hải Phòng), có sự giúp sức của dàn xe Yamaha Exciter hùng hậu, gồm 38 chiếc.

Đoàn xe “độc” đã tháp tùng chú rể đoạn đường hơn 10 km sang nhà cô dâu. Trong đó, chỉ một số ít chiếc Exciter còn nguyên bản, trong khi hầu hết đã được độ lại theo ý thích chủ nhân. Những hình ảnh trong đám cưới được đăng tải trên hàng loạt các diễn đàn, fanpage, thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 17
Đoàn xe Exciter đưa dâu siêu “độc”.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 18
Cô dâu chú rể hạnh phúc với đám cưới độc đáo và dễ thương của mình.

Em bé đút thức ăn cho bà mẹ tật nguyền khiến dân mạng rơi nước mắt 

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 19
Hình ảnh em bé Ấn Độ đang đút thức ăn cho người mẹ bị cụt cả hai tay khiến dân mạng xúc động.

Bức ảnh trên được đăng tải cùng những dòng thơ rất xúc động:

“Đói lòng ăn trái ớt cay

Để cơm cho mẹ đôi tay không còn

Dù cho sông cạn núi mòn

Một ngày còn mẹ con còn tương lai“

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được gần 20.000 like từ các cư dân mạng. Rất nhiều facebooker đã để lại comment thương cảm và lời chúc may mắn cho hai mẹ con. Bạn Ngọc Phan Bạch xúc động: “Thương quá. Mình chảy nước mắt rồi.” Bạn Hoài Trần nói: “Cảm động quá. May mắn sẽ đến với em, em bé nhé!”.

Bức ảnh “Em bé ngồi giỏ xe của mẹ” gợi nhớ về tuổi thơ

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 20
Bức ảnh “Em bé ngồi giỏ xe mẹ” khiến dân mạng nhớ về một thời tuổi thơ.

Sau khi được đăng tải trên một fanpage lớn, bức ảnh trên đã nhận được rất nhiều “like” và “share” từ phía cộng đồng mạng. Trong ảnh là một em bé được mẹ cho ngồi trong giỏ xe, đôi mắt to tròn hướng về phía ống kính máy ảnh. Cư dân mạng sau khi vào xem ảnh đều comment nhớ về một thời tuổi thơ của mình. “Ngày xưa mình cũng được mẹ cho ngồi giỏ xe như vậy. Bây giờ mọi người toàn đi xe máy, ô tô, chẳng còn thấy hình ảnh này nữa” – một bạn ngậm ngùi chia sẻ.

Dân mạng chao đảo trước vẻ hùng vĩ của thác Pongour ở Lâm Đồng

Bức ảnh thác nước Pongour đẹp hùng vĩ và đầy ảo mộng đã làm chao đảo cư dân mạng tuần qua. Rất nhiều facebooker vào comment trầm trồ ngưỡng mộ trước vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của thác nước. “Tuyệt vời ông mặt trời.” – bạn Anhtien Doan ngỡ ngàng thốt lên. “Sao lại đẹp thế này. Muốn vác ba lô lên đi du lịch quá” – bạn Daisy Nguyen nói.

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 21
Vẻ đẹp hùng vĩ và ảo mộng của thác nước Pongour.

Bức ảnh “Vũ chỉ xơ dừa” gây sốt 

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 22
Vũ chỉ xơ dừa.

Trong ảnh là những người nông dân đang phơi xơ dừa. Màu xơ dừa vàng ruộm, rực rỡ như tràn ngập màu nắng. Sau khi được đăng tải trên mạng, bức ảnh đã nhận được nhiều “like và share” từ các facebooker cùng những lời bình luận ca ngợi vẻ đẹp của thôn quê Việt Nam.

Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ

Những tin tức khuấy đảo cộng đồng mạng tuần qua 23
Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ

Hình ảnh trên đã nhận được lượng “like” khủng trên facebook tuần qua. Trong ảnh là cánh đồng hoa hướng dương vàng ruộm, ngập màu nắng. Bầu trời trong xanh không một gợn mây, vài rặng cây xanh cộng với ngôi nhà nhỏ phía xa làm nổi bật thêm vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, yên ả nhưng không kém phần rực rỡ, ấn tượng.

Rất nhiều bạn đã vào comment: “Tôi muốn đến nơi này ngay lập tức”.

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi webmaster viet nam

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb