Những lần nhặt được của quý “trên trời rơi xuống”

Đi chăn bò nhặt được cục vàng gần 8 kg

Mới đây, trong lúc chăn thả gia súc, một nông dân ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc thấy cục vàng có khối lượng tới 7.85 kg.

Khi được phát hiện, cục vàng lớn dài khoảng 23 cm, rộng 18 cm và dày 8 cm gần như nằm lộ thiên trên mặt đất. Nông dân Berek Sawut cho hay, ông phát hiện ra cục vàng một cách “ngẫu nhiên”.

>>Trung Quốc: Thưởng Tết bằng… lợn


2222Cục vàng có chiều dài 23 cm, chiều rộng 18 cm và độ dày 8 cm

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 2

Nhiều người đã tới nhà của nông dân may mắn để chiêm ngưỡng cục vàng

Khu vực mà người nông dân Berek Sawut tìm thấy cục vàng lớn được xem là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản dồi dào. Khu vực này là nhà của nhiều tộc người thiểu số ở Trung Quốc bao gồm, người Kazakh, người Duy Ngô Nhĩ.

Vô tình nhặt được cục vàng 3 kg

Năm 2014, một người đàn ông ở California (Mỹ) nhặt được

một cục vàng tự nhiên nặng 3kg.

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 3

Khối vàng tự nhiên nặng tới 3kg

Theo một chuyên gia kim loại, những khối kim loại quý tự nhiên lớn thường giá trị hơn nhiều so với khối kim loại quý được tinh chế.

Nhặt được cục vàng 2.1kg khi đi rẫy

Một người dân may mắn ở tỉnh Nghệ An, Việt Nam “nháy mắt” trở thành tỷ phú khi vô tình nhặt được cục vàng 2.1 kg khi lên rẫy.

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 4

Cục vàng mà anh Ối vô tình nhặt được khi lên rừng

Một buổi sáng Ối lên rừng, lội dọc những con khe lở loét sau trận do lũ quét kinh hoàng vừa đi qua tàn phá. Lên đến gần đầu nguồn khoảng 3 km, chân tay mỏi rã rời, cúi xuống dùng tay vốc nước lên miệng để uống, thoáng cái thấy một cục đá to như hình cây nấm nở xòe ngả màu vàng xám giữa lòng suối.

Ối nhặt lên xem rồi lại vứt xuống khe, nhưng trong thâm tâm vẫn như có điều gì đó mách bảo “biết đâu là vàng”. Nghĩ ngợi lúc, anh lại cúi xuống mò lấy lại “hòn đá” nhưng vẫn tự nhủ mình mò được vàng mới là chuyện lạ. Anh cầm lấy “cục đá” ấy cào cào trên bề mặt mấy đường thì hỡi ôi, một màu vàng choé hiện ra trên vết xước. Anh giấu cục vàng vào gùi rồi nhanh chóng cắt rừng về nhà.

Phát hiện cục vàng 5.5 kg

Năm 2013, một người đàn ông Australia cùng với chiếc máy dò kim loại của mình đã tìm thấy cục vàng nguyên khối nặng đến 5,5kg. Cục vàng tự nhiên khổng lồ này có dạng chữ Y, được người đàn ông đào được ở Ballarat, bang Victoria, nằm dưới mặt đất 60cm.

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 5

Các chuyên gia khoáng vật địa phương cho biết, đây là cục vàng tự nhiên lớn nhất mà họ từng nhìn thấy ở khu vực này. Giá trị thực của khối vàng khổng lồ này vào khoảng 320.000 USD.

Nhặt được kim cương trên cánh đồng

Một người đàn ông Mỹ tên Terry Staggs may mắn nhặt được viên kim cương 2.95 carat khi đến thăm công viên Crater of Diamonds ở bang Arkansas hôm vào tháng 7.2013.

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 6

Ông Terry Staggs “khoe” chiến tích trên cánh đồng đất cày

Những lần nhặt được của quý "trên trời rơi xuống" - 7

Cận cảnh viên kim cương Patriot mà ông nhặt được

Khi đó, ông ấy nhìn thấy một cái gì đó lấp lánh trong bụi bẩn dưới ánh sáng mặt trời. Đó hóa ra là một viên kim cương màu rượu sâm banh 2.95 carat.

Ông Staggs đã đặt tên nó là viên kim cương Patriot để ghi nhớ ngày nó được tìm thấy. Hàng chục viên kim cương nhỏ vẫn được tìm thấy hàng năm tại cánh đồng này nhưng Patriot là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong năm.

Theo Ngà Lê (Tổng hợp) (Danviet.vn)
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb