Không nhặt hộ cặp xách, nam sinh đấm chết bạn giữa lớp

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 3/4, tại phòng học lớp 8C, trường trung học cơ sở Trần Lãm (phương Trần Lãm, Thái Bình), nam sinh Phạm Như Hiếu (14 tuổi) bất ngờ tung cú đấm vào má trái bạn học Đỗ Ngọc Hiếu, khiến cậu bé ngất và gục ngay xuống bàn học.

Tuy Đỗ Ngọc Hiếu đã được mau chóng đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để cấp cứu nhưng vài tiếng sau đó em đã không qua được cơn nguy kịch và tử vong.

>> Muốn có 3 vòng đẫy đà, chị em “ào ào” mua thuốc tăng cân trên mạng

11111

Chiều tối cùng ngày, gia đình đã đưa Như Hiếu tới cơ quan công an để đầu thú. Tại đây, Hiếu đã khai rằng do đánh rơi chiếc cặp xách trong lớp và nhờ Ngọc Hiếu nhặt hộ nhưng không được. Đến đầu giờ chiều, Như Hiếu và Ngọc Hiếu có nảy sinh xô xát, cự cãi, dẫn đến hành vi bạo lực đấm vào mặt bạn.

Bàng hoàng trước thông tin về sự việc, bạn Hà Linh đau xót: “Đau lòng quá. Chỉ vì một phút bốc đồng mà một học sinh đã phải bỏ mạng. Nhà trường tưởng là nơi an toàn nhất bây giờ lại trở thành nơi nguy hiểm rồi”.

Trong khi đó, ở vai trò là một người mẹ, chị Minh Hà chia sẻ: “Con gái của tôi đã từng bị đánh chỉ vì không cho bạn xem bài trong giờ kiểm tra. Học sinh bây giờ ngày càng hành xử giang hồ. Tôi thật sự cảm thấy rất lo lắng cho những mầm non tương lai của nước nhà sau này?”.

Đồng quan điểm với chị Minh Hà, một người mẹ khác cũng cảm thấy bức xúc: “Đây chính là hệ quả của việc dạy dỗ con theo phương thức bạo lực. Khi bố mẹ và thầy cô giáo chọn đánh thay vì giải thích cho những đứa trẻ hiểu chúng sai ở chỗ nào thì lối hành xử này cũng sẽ được chúng dùng để đối xử với bạn bè. Một đứa trẻ ra đi trong khi đứa khác sẽ phải ôm nỗi ám ảnh này đến suốt đời. Không còn gì đau lòng hơn”.

Trong khi đó, không ít người tỏ ra thắc mắc tại sao một cú đấm của đứa trẻ 14 tuổi lại có thể giết chết được bạn mình. Giải thích cho những câu hỏi này, bạn Thành Đạt chia sẻ: “Rất có thể cú đấm đó đã trúng vào thái dương và gây ra hậu quả đau lòng. Thương tiếc cho em Hiếu quá”.

Theo soha.vn

Xem thêm: Máy dán nhãn chai tự động MT-200

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb