Hố chôn tập thể tại Đông Ukraine: Nạn nhân bị trói tay, nã đạn

Hình ảnh những hố chôn tập thể tại một ngôi làng gần thành phố Donetsk, miền đông Ukraine chất đầy các thi thể chết do bị bạo hành khiến thân nhân của những người đã khuất không khỏi đau lòng.

Theo RT, 4 thi thể đã được phát hiện tại 2 hố đạn pháo nằm dưới một mỏ khải thác than gần ngôi làng Nyzhnia Krynka, cách thành phố Donetsk 35 km.

“Toàn bộ cơ sở hạ tầng tại khu vực này đã bị bỏ hoang suốt một thời gian dài. Đây là một khu vực xa xôi hẻo lánh và đây cũng là nơi họ chôn cất các thi thể để không bị phát hiện”, phóng viên RT đưa tin.

ho chon tap the

Hiện trường hố chôn tập thể tại làng Nyzhnia Krynka, cách thành phố Donetsk 35 km.

Trong số 4 thi thể được tìm thấy có chàng trai Nikita Kolomiytsev (21 tuổi), một cư dân sinh sống tại địa phương.

Tôi không thể để con trai mình bị giết mà xác lại bị chôn ở nơi không xác định. Tôi phải tới để nhận dạng con trai mình”, bà Maria Finoshina, mẹ của Kolomiytsev trả lời RT khi tới hiện trường hố chôn tập thể để tìm thi thể cậu con trai.

“Quân đội Ukraine đã dẫn Nikita đi. Chồng tôi đã bảo họ đưa ông ý đi thay cho con trai. Nhưng họ nói rằng họ muốn Nikita biến thành tù binh để trao đổi”, bà Galina cho biết.

Bà Galina đã hy vọng và chờ đợi cậu con trai trở về nhưng cuối cùng con trai bà đã bị giết. “Không có chuyện lấy người đổi người. Họ đã sát hại người dân bên ngoài ngôi làng và sau đó ném xác xuống các hố chôn”, bà Galina kể lại.

Theo Konstantin Gerasimenko, trưởng nhóm pháp y, “tất cả 4 nạn nhân đều là nam giới và bị bắn nhiều lần vào đầu và cơ thể. Tay của họ còn bị trói bẻ ra đằng sau. Một số người chỉ còn mặc quần lót”.

Phóng viên RT đã di chuyển tới một hố chôn tập thể khác được các quan sát viên OSCE phát hiện cách hiện trường ban đầu 3 km.

Ban đầu, hố chôn này trông giống như một mô đất với tên của 5 người được viết trên một tấm bảng cắm phía trên và tất cả đều là người Nga.

Trước đó, cơ quan chức năng đã không thể tiếp cận khu này do bị gài mìn. Hiện tại, họ cũng chỉ mới bắt đầu khai quật ngôi mộ.

Tấm bảng cắm trên ngôi mộ ghi đầy đủ tên cùng ngày sinh và ngày mất của 4 người trong khi người số 5 bị bỏ trống tên và viết một con số duy nhất. Tấm bảng ghi các nạn nhân chết cùng ngày 27/8 với dòng chứ: “Chết vì lời nói dối của Putin”.

Khi RT đi tìm nhân chứng để hỏi về sự việc trên,. Một người dân địa phương nói: “Tôi không biết gì cả. Binh lính Ukraine tới đây và đuổi chúng tôi đi, chúng tôi đã tháo chạy và mới quay trở về”.

Tuy nhiên, một người đàn ông tên Evgeniy lại cho hay: “Một chiếc xe ngụy trang xe của các thành viên thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã tới đây, tất cả những người trên xe sau đó đã bị nã đạn ở khoảng cách gần”.

Chính lực lượng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã lần đầu tiên phát hiện các hố chôn tập thể từ ngày 23/9 khi nhận được nguồn tin từ người dân địa phương về việc quân đội chính phủ Ukraine đào các hố chôn tập thể quy mô lớn. Trước thời điểm các thi thể được phát hiện 2 ngày, khu vực này chính là nơi đóng quân của lực lượng Bảo vệ quốc gia Ukraine.

Hôm 26/9, nhóm Giám sát đặc biệt của tổ chức OSCE xác nhận phe ly khai đã phát hiện được 3 ngôi mộ không tên tuổi bị nghi chôn rất nhiều thi thể bên trong. Trong đó, 2 ngôi mộ nằm tại mỏ khai thác than Komunar, gần ngôi làng Nyzhnia Krynka và mộ còn lại nằm bên trong ngôi làng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hút chân không chè LD-660

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb