Hình ảnh bi hài về vật nuôi trung thành của người Việt

Nhiều người Việt không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn như người bạn. Song, đa phần vẫn giữ quan niệm nuôi chó để giữ nhà, thậm chí là món ăn yêu thích.

hinh anh vat nuoi 1

Clip hành hạ chó theo kiểu ‘nhồi cọc bê tông’ được đăng tải đã nhận được hàng trăm phản hồi có bức xúc, có thương cảm với vật nuôi vốn trung thành của con người bị đối xử tàn bạo. Trong ảnh là chó thui rơm,  món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt.

hinh anh vat nuoi 2

Trên thực tế từ trước tới nay, ai cũng biết, con chó trong quan niệm của người Việt không được coi trọng. Không như những gia đình ở các nước phương Tây, con chó được nuôi trong gia đình người Việt để canh giữ nhà cửa, đi săn… và là món thực phẩm khoái khẩu. Trong ảnh: Hầu như nhà nào ở nông thôn đều có nuôi ít nhất một con chó và quan niệm chỉ là con vật giữ nhà.

hinh anh vat nuoi 3

Hiện nay, không ít người Việt đã có quan niệm thay đổi, con chó nuôi được yêu quý như người thân, bầu bạn. Đương nhiên đây là những người phản đối kịch liệt thói quen ăn thịt chó. Trong ảnh: Hầu như ở khu chợ nào khắp các tỉnh thành Việt Nam cũng có quán hàng chuyên bán thịt chó.

hinh anh vat nuoi 4

Và thường chó được treo nguyên con và không che đậy giữ vệ sinh.

hinh anh vat nuoi 5

Quầy bán thịt chó tại một chợ cóc thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

hinh anh vat nuoi 6

Cảnh chuyên chở chó từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội mà không hề che đậy gặp nhan nhản trên các đường phố.

hinh anh vat nuoi 7

Ở nông thôn Việt Nam, thịt chó thường hay được dùng trong các bữa cỗ, liên hoan quan trọng.

hinh anh vat nuoi 8

Cũng ở Việt Nam hiện nay, nhiều người nuôi chó và cưng chiều như một người bạn. Vào những ngày giá rét, nhiều con chó được chủ cho mặc áo chống rét.

hinh anh vat nuoi 9

Đã có nhiều lời kêu gọi người Việt nên bỏ thói quen ăn thịt chó. Nhiều bài viết, hình ảnh, video lên án thói quen này được đưa lên báo chí, truyền hình, mạng xã hội… Trong ảnh: Nhiều câu lạc bộ tập hợp những người yêu chó gặp gỡ nhau hàng tuần giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nuôi dưỡng.

hinh anh vat nuoi 10

Lượng người nuôi chó và coi như bầu bạn ở Việt Nam ngày càng tăng. Đã có dịch vụ trông giữ chó khi chủ đi vắng tại Hà Nội với khu nuôi dưỡng ngang một khách sạn hạng sang.

hinh anh vat nuoi 11

Ở Hà Nội đã có hẳn một khách sạn, khu nghĩa trang dành cho chó, mèo và nhiều cửa hàng bán đồ may mặc, phụ kiện dành cho chó với chi phí không hề rẻ. Trong ảnh: Khu nghĩa trang dành cho chó, mèo tại phố Trương Định với chi phí mai táng không rẻ, có đầy đủ bát nhang, bia đá, ảnh.

hinh anh vat nuoi 12

Quan niệm ấy được thể hiện ở những câu thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt rất rõ. Trong thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt, hình ảnh con chó thường được gắn liền với những người, vật, việc không tốt, không đáng tôn trọng trong xã hội. Hầu như mọi sự xấu xa đều được so sánh với con chó như: bẩn như chó, ngu như chó, dại như chó, nhục như chó, chó cùng rứt dậu… Trong ảnh: Kiểu viết mang hình ảnh chó ra so sánh nhằm ngăn chặn hành vi vệ sinh bừa bãi không ít thể hiện rất rõ chó không được người Việt coi trọng như các nước phương Tây.

Theo Zing

Xem thêm: Máy hút chân không chè LD-600

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb