Giây phút cảm động mẹ tỉnh lại sau hơn 600 ngày hôn mê nhờ bài hát của con

Các bác sĩ cùng rất nhiều người dân Trung Quốc đang vô cùng kinh ngạc và cảm động trước câu chuyện 1 cô gái trẻ bỏ việc để chăm sóc và hát gọi mẹ dậy mỗi sáng suốt 2 năm qua.
Cô gái trẻ có tên Song Ying (24 tuổi) đã bỏ việc để chăm sóc mẹ suốt 2 năm qua. Và giờ đây, cô gái trẻ đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi mẹ cô đã tỉnh lại sau hơn 600 ngày hôn mê.
22222

Bà Hu Xuehong (47 tuổi) đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị xuất huyết não dẫn đến tình trạng hôn mê từ năm 2012.
Lúc bấy giờ, con gái bà, cô Song Ying đã tốt nghiệp và đang đi làm kế toán. Khi biết tin mẹ ốm, cô gái trẻ nhanh chóng quay về để chăm sóc mẹ.
Song Yi kể lại “Khi nhận được cuộc gọi của người hàng xóm thông báo mẹ bị bất tỉnh và rất yếu, tôi đã quay về ngay lập tức. Mẹ tôi đã được phẫu thuật suốt 7 tiếng. Sau đó, mặc dù đã được cứu chữa và có thể bảo toàn tính mạng nhưng mẹ tôi vẫn luôn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.”
Không có đủ tiền để trả viện phí, Song Yi quyết định đưa mẹ về nhà chăm sóc. Trong khi đó, cha và chị gái của Song Yi đều đã quyết định đi làm để kiếm tiền chi trả cho cả gia đình.
Song Yi chia sẻ “Tôi phải làm rất nhiều việc nhà nhưng cứ khi nào rảnh rỗi, tôi lại hát cho mẹ tôi nghe. Vào ngày sinh nhật của mẹ (21/3), cả nhà đã mua 1 chiếc bánh sinh nhật và thắp những ngọn nến sáng rực rỡ. Đúng lúc đang hát lại bài hát “Mum is Best” cùng chị gái tôi, bỗng nhiên tôi cảm nhận được bàn tay mẹ siết chặt lấy tay tôi. Tôi không thể tin được mẹ đang nắm tay tôi và ngay sau đó, mẹ còn mở mắt và mỉm cười với tôi. Đó là lần đầu tiên mẹ tỉnh lại sau hơn 600 ngày hôn mê.”
Các bác sĩ cho biết việc bệnh nhân tỉnh lại sau 1 thời gian dài hôn mê là rất khó xảy ra. Thế nhưng, việc kích thích não bộ thường xuyên cho người bệnh, và cụ thể trong trường hợp này là do cô gái thường xuyên hát cho mẹ nghe đã giúp mẹ cô tỉnh lại.
(Nguồn: Theo Dailymail)
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb