Đang xét xử “tập đoàn kích dục” Tân Hoàng Phát

Vụ án hàng chục cô gái bị đánh đập, nhốt vào chuồng chó, ép phá thai, kích dục cho khách được xét xử lại.

Sáng nay (4/9), các bị cáo trong vụ “tập đoàn kích dục” Tân Hoàng Phát được đưa ra xét xử sơ thẩm lần hai về hai tội Cưỡng đoạt tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trong đó, “tập đoàn” này do vợ chồng Phan Cao Trí (41 tuổi) và vợ là Phan Thị Yến (35 tuổi) cầm đầu. Bốn nhân viên khác của Trí gồm:  Phan Việt Hậu (29 tuổi, em Yến, giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (37 tuổi, giám đốc chi nhánh massage Kim Thu), Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) và Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành).

9h25: Đại diện viện kiểm sát đọc cáo trạng.

9h40: Tất cả bị cáo cho rằng bản cáo trạng không chính xác. Trí khẳng định mình không phải là kẻ chủ mưu. Yến khai chỉ có nhiệm vụ giữ tiền chứ không hề hay biết gì đến việc yêu cầu nhân viên nữ kích dục cho khách. Riêng các bị cáo khác kêu oan vì mình không bắt giữ hay buộc các nhân viên nữ bán dâm.

9h52: Chủ tọa yêu cầu giải lao 10 phút để xem xét lời khai của các bị cáo.

10h10: Tòa tiếp tục phiên làm việc. Bị cáo Nhanh trình bày lại hành vi vi phạm. Theo đó, có lần nữ nhân viên tên Tình bị ngã nên Nhanh đưa đi cấp cứu. Sau đó, Hậu đến bệnh viện chở Tình về Tân Hoàng Phát. Tại đây, Trí tra hỏi, đánh đập Tình. Từ đó về sau, Nhanh không biết gì đến Tình nữa.

10h15: Bị cáo Phương thừa nhận lời khai của Nhanh là đúng. Phương cho biết mình làm tại công ty Hoàng Thành. Phương thừa nhận, bất kì cô gái nào bỏ trốn phải bắt giữ lại. Hôm đó, Tình bị ốm, Phương chở đến bệnh viện rồi chở về nhưng không đánh đập Tình. Trước đó, Tình xin phép về quê nhưng không được nên Tình uống thuốc tự tử.

“Tất cả các cô gái bỏ trốn đều bị xử lý. Tuy nhiên, từ trước đến nay, bị cáo chỉ mới xử lý Tình”, Phương nói. Phương cũng khai Trí là người quản lý cao nhất. Bị cáo cũng không nhớ tại nơi mình quản lý có tổng cộng bao nhiêu nhân viên.

Năm 2005, vợ chồng Trí thành lập hàng loạt các công ty kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Đến năm 2008, Trí giao lại cơ sở Tân Hoàng Phát cho Hậu quản lý nhưng mọi hoạt động vẫn do anh Trí điều hành. Trí buộc các nhân viên phải ký vào các hợp đồng “đúng luật”. Tuy nhiên, thực chất, các cô gái khi vào làm tại tập đoàn này phải ăn ở, bị giam giữ, làm việc sau 6 tháng mới được nghỉ phép một lần. Nếu nghỉ trước 6 tháng phải bồi thường 24 triệu…

bi cao

Các bị cáo tại tòa.

Nhân viên phải làm việc từ 9h đến 1h ngày hôm sau. Những cô gái không chịu “kích dục” cho khách sẽ bị đánh đập, giam cầm “đặc biệt”. Nhiều cô gái không chịu đựng nổi đã bỏ trốn nhưng không thành. Sau mỗi lần bị bắt giữ, họ lại bị đánh đập một cách tàn nhẫn hơn. Trong đó, một vài cô gái bị buộc phải phá thai.

Trước đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 1, tuyên phạt Trí 12 năm tù, Yến 6 năm tù, bốn bị cáo còn lại bị từ 2 đến 10 năm tù. Sau đó, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM xét xử và giảm án Trí còn 5 năm, Yến 3 năm nhưng cho hưởng án treo, bốn bị cáo khác lãnh 1 đến 4 năm 6 tháng tù. Sau phiên tòa phúc thẩm, viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án phúc thẩm để xét xử lại.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy in date mâm xoay

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb