Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông

Vụ việc “Bác sĩ vứt xác nạn nhân tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ để phi tang” đã khiến dư luận rúng động những ngày qua. Đặc biệt đối với chị em, những người đã và đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ tỏ ra sợ hãi và sốc.

Xem tất cả thông tin về vụ việc tại đây.

Ngỡ ngàng, hoảng sợ trước sự tắc trách và vô nhân tính của bác sĩ

Ngày 22/10, sau khi thông tin “Nghi án thẩm mỹ viện vứt xác của khách xuống sông để phi tang” được đăng tải trên các báo mạng, các thành viên trên diễn đàn và mạng xã hội ngay lập tức bàn tán xôn xao. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

1a
Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 2
Tin tức về vụ “phi tang xác bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ được đăng tải tràn ngập trên facebook…
Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 3
…và các diễn đàn mạng.

Phần lớn đều hoảng sợ trước sự tắc trách và vô nhân tính của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – giám đốc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường – người trực tiếp vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang.

“Tại sao một bác sĩ mà lại hành động một cách vô nhân tính như vậy? Lương tâm như vậy mà được làm bác sĩ, được khoác áo blouse trắng ư?” – một thành viên trên diễn đàn W. bất bình

“Mất hết nhân tính! Không bằng cầm thú”; “Dã man quá!”; “Thẩm mỹ hay giết người đây?”,… là những bình luận cư dân mạng để lại nhiều nhất bên dưới tin tức về vụ việc này.

Một bạn là sinh viên ngành y căm phẫn nói: “Xấu hổ thay khi có một bậc tiền bối như ông lang băm này. Buồn cho những người mặc áo blouse trắng.”

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 4Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 5

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 6

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 7
Cư dân mạng bàng hoàng trước sự tắc trách và vô nhân tính của bác sĩ  Nguyễn Mạnh Tường.

Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường cũng là một thẩm mỹ viện “có tiếng” trên các diễn đàn mạng. Tại nhiều topic về phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều chị em nhắc tới trung tâm này và khen ngợi bác sĩ Tường có tay nghề, từng làm việc ở nhiều bệnh viện lớn, tận tâm,…

Bởi vậy, sau khi biết tới vụ việc “phi tang xác” kinh hoàng trên, nhiều người đã, đang và có ý định đến “trùng tu” tại thẩm mỹ viện Cát Tường cũng như từng được bác sĩ Tường chữa trị tại bệnh viện Bạch Mai đều rất ngỡ ngàng và có phần… sốc.

Một thành viên chia sẻ: “Bác sĩ Tường là đồng nghiệp của chồng em, làm cùng khoa luôn, anh ấy mổ rất khá, sắp lên Tiến sĩ rồi chứ không phải loại bác sĩ dởm đâu.”

Một bạn khác hoảng hốt: “Mới cách đây 1 tháng mình google về thẩm mỹ này nhiều lắm vì có ý định làm mũi, web cũng thấy chuyên nghiệp lắm vậy mà lại đến mức thế này sao.”

“Nhìn ảnh mình nhận ra bác sĩ Tường năm ngoái mổ chân cho cụ ông nhà mình. Thật sự cảm thấy tiếc cho bác sĩ, làm liều quá.” – Người nhà một bệnh nhân cũ của bác sĩ Tường tiếc nuối.

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 8Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 9
Một thành viên diễn đàn phụ nữ vào xác nhận có quen bác sĩ Tường và khẳng định ông có tay nghề khá.

Hầu hết cư dân mạng đều lên án sự thất đức của bác sĩ Tường và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý thích đáng cho hành động tàn nhẫn của ông. Nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân và mong sao xác người phụ nữ xấu số sẽ sớm được tìm thấy.

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 10Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 11

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 12
Cư dân mạng lên án bác sĩ Tường.

Chị em “hãi” phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đã nở rộ thành một trào lưu “hot” trong vài năm trở lại đây. Rất nhiều chị em đã chi một số tiền không nhỏ để “đại tu” nhan sắc. Tuy nhiên, việc lựa chọn các thẩm mỹ viện uy tín chưa được chị em quan tâm đúng mực.

Phần lớn chị em lựa chọn dựa vào việc tham khảo các diễn đàn trên mạng – nơi các trung tâm thẩm mỹ có thể dễ dàng lập một nick ảo để tự PR cho mình. Việc các thủ tục phẫu thuật được thực hiện như thế nào, độ an toàn của ca phẫu thuật đến đâu,… cũng không được chị em xem xét kỹ càng.

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 13Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 14

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 15
Chị em sợ hãi và chùn chân trước các quyết định “trùng tu”.

Vụ việc lần này chính là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các chị em có ý định “đại tu” nhan sắc. Trên mạng xã hội, chị em phụ nữ là những người bàn tán nhiều nhất về vụ việc này. Đa số sốc và sợ hãi. Một vài chị em đang có ý định đi “tu sửa” nhan sắc có vẻ chùn chân sau khi đọc tin tức về vụ việc này.

“Thề với lòng trời sanh sao để vậy. Thà xấu tự nhiên còn hơn.” – Một bạn chia sẻ trên facebook.

“Đọc xong hết muốn nâng mũi” – Một facebooker khác chia sẻ.

Một thành viên trên diễn đàn dành cho phụ nữ nhắc nhở chị em: “Làm đẹp thì cũng cố gắng tìm nơi uy tín chút. Bây giờ nhân tính con người biến mất lúc nào chẳng biết đâu mà lần.”

Một vài chị em quyết tâm quay lại với các phương pháp làm đẹp tự nhiên “cho lành”. “Cứ dưa leo cà chua, béo quá thì ăn kiêng, tập thể dục.” – Một thành viên chia sẻ trên một diễn đàn cho phụ nữ.

Cánh mày râu cũng phải rợn người

Không chỉ chị em phụ nữ, vụ việc kinh hoàng này cũng khiến cho cánh mày râu khiếp đảm. Nhiều “mày râu” bày tỏ nỗi sợ hãi trước các phương pháp “dao kéo” của chị em.

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 16Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 17

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 18
Cánh đàn ông khiếp sợ với những phương pháp dao kéo của chị em. Họ cho rằng phái yếu nên tìm tới những biện pháp làm đẹp như ăn kiêng, tập luyện thay vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên một diễn đàn dành riêng cho phái mạnh, một “mày râu” chia sẻ: “Nghe tả đoạn dùng kim tiêm hút mỡ bụng đã thấy hãi rồi, bao nhiêu bài báo viết về mấy trung tâm thẩm mỹ bậy bạ gây biến dạng bệnh nhân rồi mà sao vẫn lắm bà chui vào thế?”

Một bạn khác cũng vào bình luận, thắc mắc tại sao chị em không dùng những liệu pháp làm đẹp tự nhiên mà cứ can thiệp dao kéo để rồi nảy sinh nhiều vấn đề: “Tại sao mấy bà mấy cô ham thích phẫu thuật thẩm mỹ, đi hút mỡ bụng chi cho mang họa vào thân vậy. Ngày chạy bộ 4 cây, ăn kiêng các kiểu thì tầm 6 tháng đến 1 năm mỡ cỡ mấy cũng phải tiêu. Muốn ngực nở thì tập thể hình, aerobic cũng tầm đó thời gian hiệu quả trông thấy.”

Các anh em phái mạnh cũng đưa ra lời cảnh tỉnh, khuyên chị em nên cẩn trọng hơn khi tính đến chuyện can thiệp dao kéo để “trùng tu” nhan sắc. Nhiều “mày râu” còn tag cả tên bạn gái vào bình luận bên dưới những tin tức về vụ việc rúng động trên, kèm với một lệnh cấm phẫu thuật thẩm mỹ, “bơm hút” trùng tu sắc đẹp.

Cộng động mạng bàng hoàng vì thẩm mỹ viện vứt xác nạn nhân xuống sông 19
Một anh chàng cấm người yêu đi thẩm mỹ. 

Xin được trích comment của một “mày râu” để làm kết bài:

“Đây là bài học đắt giá cho những phụ nữ muốn làm đẹp rồi đánh đổi cả mạng sống. Các bạn trẻ hãy tạo vẻ đẹp tâm hồn thay vì chăm chăm tới vẻ bề ngoài.”

Sáng ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974, ở 36 Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) có đến thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng) để nâng ngực và hút mỡ bụng. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, giám đốc trung tâm thẩm mỹ) cùng 3 nữ y tá đã tiến hành các thủ tục gây mê, hút toàn bộ mỡ ở bụng, nâng ngực.

Buổi chiều cùng ngày, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Tối đó, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh khiêng xác nạn nhân ra xe ôtô riêng chở tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông phi tang.

Hiện tại, xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường – bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã bị bắt giữ. Nhà chức trách cho biết, trung tâm thẩm mỹ Cát Tường chưa có giấy phép của Sở Y tế Hà Nội. Tuy nhiên, bác sĩ Tường vẫn tổ chức hoạt động nâng ngực, hút mỡ bụng từ đầu năm 2013 đến khi vụ việc xảy ra.

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi cộng đồng seo

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb