Cô gái Trung Quốc bị chỉ trích vì đăng tải loạt ảnh làm thịt mèo

Do không ý thức được hành động dại dột của mình nên cô gái trẻ Li Jinbang, sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã trở thành tiêu điểm của làn sóng tẩy chay dữ dội đang diễn ra trên trang mạng xã hội Weibo những ngày gần đây sau khi tự đăng tải những bức ảnh chụp lại quá trình làm thịt một con mèo.
22222
Chú mèo trông có vẻ hoàn toàn bình thường.
Món canh chế biến từ tiểu hổ.
Mở đầu, Jinbang chỉ đăng tải dòng chữ: “Ê, nhìn này, tôi vừa bắt được tiểu hổ và làm thịt nó xong.”. Sau đó, những hình ảnh chân thực về toàn bộ quá trình làm thịt chú mèo đáng thương từ khâu giội nước sôi, vặt lông và xẻ thịt… đã được Jinbang đăng tải kế tiếp.
Cô gái trẻ Jinbang đã nhận được vô số “gạch đá” từ phía cộng đồng mạng vì hành động làm thịt mèo.
Trong loạt ảnh được Jinbang đăng tải còn có bức hình chú mèo đáng thương không có khả năng tự vệ nằm trong lồng trước khi bị giết thịt.
Ngay sau khi những hình ảnh gây bất bình này được đăng tải trên Weibo – một dạng mạng xã hội Facebook phiên bản Trung, Jinbang đã nhận được vô số lời chỉ trích cũng như đe dọa từ phía cư dân mạng. Cô gái biện hộ rằng, chú mèo bị làm thịt này là thú cưng của một người bạn, nó đã bị thương nặng do tai nạn ô tô nên cô chỉ giúp nó không phải chịu đau đớn kéo dài mà thôi. “Đó là việc làm đúng đắn. Việc tôi giết và ăn thịt mèo chẳng có gì là phạm pháp cả”, cô nói.
Mặc dù sau đó, cô đã xóa bài đăng của mình đi nhưng những bức ảnh vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Được biết, tỉnh Quảng Đông là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ thịt mèo. Mỗi năm, quốc gia này ước tính có khoảng 4 triệu con mèo bị giết thịt.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb