Cô gái trẻ mắc chứng sợ nhãn mác kỳ lạ

Nếu những chiếc nhãn mác sặc sỡ trên sản phẩm là yếu tố để thu hút sự chú ý của khách hàng thì chúng lại trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc đời đối với cô gái trẻ 19 tuổi có tên Jade Marshall, người Anh. Được biết, nỗi ám ảnh vô lý này được bắt nguồn từ chứng sợ hãi nhãn mác kỳ lạ.
2222
Jade Marshall mắc chứng sợ nhãn mác.
Cô gái sống tại thị trấn Brighton cho biết, cô bắt đầu cảm nhận được mình sợ những chiếc nhãn mác từ năm 7 tuổi, sau một lần đến nhà bạn tham gia tiệc ngủ, một bữa tiệc quen thuộc với các bé gái phương Tây. Kể từ đó, nỗi sợ hãi dần phát triển thành nỗi ám ảnh làm đảo lộn cuộc sống của Jade.
Cô gái trẻ mắc chứng sợ nhãn mác kỳ lạ 2
Căn bệnh này có thuật ngữ y học là pittakionophobia.
Jade không dám ngủ ở căn phòng có dán nhiều sticker hay tranh ảnh. Đặc biệt những chiếc nhãn mác đã dính bẩn hay bong tróc còn khiến cô cảm thấy khiếp sợ hơn. Đối với Jade, đi mua sắm là cả một cơn ác mộng vì cô sợ phải nhìn thấy nhãn mác.
Sau khi gặp một bác sĩ tâm lý thôi miên, Jade được chẩn đoán mắc bệnh sợ hãi nhãn mác mà trong thuật ngữ y học có tên là pittakionophobia. Trong vòng 1 tháng, nỗi ám ảnh nhãn mác của cô đã được chữa trị hoàn toàn. Hiện giờ Jade đã có thể tự tin đi mua sắm mà không phải e ngại tới những chiếc nhãn mác nữa.
(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Xem thêm:Máy hút chân không chè LD-300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb