Choáng với mẹ bầu 8 tháng tham gia thi chạy

Ngày 23 tháng 2, cuộc thi chạy đường dài Áo Sâm được tổ chức thường niên tại Bắc Kinh, Trung Quốc để khuyến khích người dân luyện tập thể thao. Năm nay, cuộc thi đặc biệt thu hút được sự quan tâm của mọi người do có sự tham gia của một thai phụ mang bụng bầu 8 tháng.

Mặc dù thời tiết sương mù dày đặc, bụng đã khá lớn nhưng cô vẫn mặc áo ngắn và quần lỡ tham gia cuộc thi, đặc biết cô đã hoàn thành quãng đường 3,5 km trong 20 phút.

Ngay sau khi cô xuất hiện trên đường chạy, mọi người đã bao quanh cô vì bất ngờ. Tất cả đều tỏ ra lo ngại cô có thể bị cảm lạnh hoặc ngã làm ảnh hưởng đến thai nhi nhưng cô nói: “Tôi nghĩ việc vận động có thể nguy hiểm đối với thai phụ hay người bình thường đều giống nhau, có bầu vẫn có thể hoạt động bình thường”.

Cô chia sẻ thêm rằng mang thai sẽ khiến cơ thể béo lên rất nhiều nên rất dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. Chăm chỉ luyện tập thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng mà còn giúp dễ sinh nở sau này.

>> Mẹ trói con trai 7 tuổi rồi nhảy xuống sông tự tử

Việc cô tham gia cuộc thi này đã thu hút nhiều sự chú ý của mọi người xung quanh và rất được sự ủng hộ của gia đình. Chồng cô đã đến tận nơi để cổ vũ và động viên vợ.

33333
Theo cô, thai phụ vẫn có thể làm được những việc như người thường

bà bầu tham gia chạy
Sự xuất hiện của bà bầu này đã gây sự chú ý cho mọi người xung quanh

Cô chia sẻ rằng chăm chỉ luyện tập thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng mà còn giúp dễ sinh nở. Bà bầu đã hoàn thành quãng đường 3,5 km trong 20 phút

bà bầu tham gia thi chạy
Chồng cô đã đến tận nơi để cổ vũ động viên vợ

Trước đó một giáo viên bale ở Mỹ làm cho mọi người kinh ngạc khi cô mang thai ở tháng thứ 9 vẫn chăm chỉ tập múa bale hàng ngày.

Mary Helen Bowers, 39 tuổi là một giáo viên dạy múa bale ở New York, nước Mỹ. Mặc dù đang mang bầu ở tháng thứ 9 và sắp sinh con nhưng Mary vẫn hàng ngày tập múa bale. Mary nói rằng việc tập bale như vậy giúp thai nhi khỏe mạnh hơn. Mary cũng đã thực hiện một bộ ảnh nghệ thuật với các tư thế bale khi đang mang bầu ở tuần thứ 39.

bà bầu múa bale

Mary chia sẻ: “Việc múa bale khi đang mang thai giúp tôi duy trì được thói quen của mình đồng thời tôi thấy thai nhi cũng khỏe hơn. Tôi cũng cảm thấy như đứa bé đang chia sẻ với tôi niềm vui mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc làm này cũng giúp tôi không bị đau lưng khi mang thai”.

Theo phunutoday.vn

Xem thêm: Máy rửa chai nhựa

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb