Chị đừng mất thời gian ghen ngược với tôi

Chị liên tục khủng bố điện thoại tôi bằng nhiều hình thức bất kể giờ giấc. Tôi không phản ứng gì chị càng điên tiết.

Cách đây hơn một năm chị và chồng tôi quen nhau khi hai người đang có gia đình của riêng mình, có những đứa con trạc tuổi nhau. Chị và chồng tôi đều là những người có ăn học và đều làm chung trong môi trường được coi là trong sạch, nơi tôi nghĩ ai cũng sống bằng lương tâm. Vậy mà không hiểu vì sao hai người lại cư xử vô lương tâm với chính gia đình, các con, người đầu ấp tay gối của mình.

Ngày tôi phát hiện ra sự thật, tôi rất điên tiết, buồn rầu nhưng vẫn cố gắng kìm nén, tìm hiểu mọi chuyện. Tôi biết rõ về chị, thậm chí từng gặp những người thân, trong đó có cả chồng chị nhưng gặp với tư cách khác nên gia đình chưa hay biết những tội lỗi chị đang mắc phải. Tôi muốn cho chị một cơ hội để sửa sai nên đã nói chuyện và yêu cầu chị chấm dứt, tôi sẽ bỏ qua, không làm lớn chuyện.

1d

Về phần chồng tôi, sau sự việc đó anh nhận ra sai lầm, quyết tâm quay lại với vợ con, cắt đứt mọi chuyện với chị, vì thế tôi cũng hứa với anh để yên cho chị và không làm ầm ĩ chuyện này. Vậy mà chẳng những chị không nhận ra sai lầm, còn trơ trẽn cư xử vô học đến mức ngày nào trên chỗ làm việc, mỗi khi vô tình chạm mặt chồng tôi, chị tự nói bóng gió cho người ta biết hai người từng quen nhau.

Chị có để ý những người xung quanh nhìn mình bằng ánh mắt khinh bỉ như thế nào không? Sao chị không nghĩ làm vậy rốt cuộc người bị đánh giá và mang nhục là bản thân chị chứ chẳng phải chồng tôi. Ngoài ra, chị còn liên tục khủng bố điện thoại tôi bằng nhiều hình thức và số điện thoại khác nhau bất kể sáng trưa chiều tối. Thấy tôi không phản ứng gì, chị càng điên tiết kêu hết người này người kia giả làm chồng chị, con chị, bạn bè chị chửi bới tôi, trong khi trong câu chuyện này chị là người sai hoàn toàn và tôi vẫn chưa làm gì.

Cho đến khi tôi dọa sẽ cho mọi người biết hết chuyện chị mới chịu ngưng. Mặc dù vẫn còn giận chuyện ngoại tình của chồng và bực chuyện của chị, tôi cố gắng cho nó vào quá khứ không nhắc lại nữa. Tôi rất bất ngờ sau khi im lặng được một năm, không hiểu sao một tháng nay chị lại tiếp tục có những hành động như lúc trước, thậm chí còn trơ trẽn hơn.

Tôi thắc mắc chị làm vậy để làm gì, định làm như thế để phá hoại hạnh phúc gia đình người khác trong khi gia đình chị bị chính chị làm tan nát từ lối sống sai lầm chị gây ra? Tôi đã quá rõ con người và ý đồ của chị nên không vì những hành động vô học đó mà gia đình tôi đổ vỡ đâu. Đồng ý rằng chồng tôi cũng có lỗi nhưng anh biết sửa, với lại cũng không dại gì đánh đổi hạnh phúc gia đình vì những người như chị.

Chị tưởng khủng bố điện thoại, nhắn tin tục tĩu, nói những câu dâm dục ấy tôi không có biện pháp gì sao? Tất cả những gì chị làm tôi đều lưu lại và sẽ dùng nó khi cần thiết, nhưng mong chị biết suy nghĩ và dừng lại những việc làm vô bổ ấy. Chị hãy dành thời gian chăm sóc gia đình, níu kéo hạnh phúc sắp mất và dạy dỗ lại đứa con ngày càng hư, còn hơn cứ với tìm những hư ảo. Đó là tất cả những gì tôi nhắn nhủ và mong rằng chị, người thứ ba trơ trẽn, còn có chút suy nghĩ và ngưng ngay tất cả mọi việc trước khi quá muộn.

Huyền

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình web

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb