“Cẩm nang buồn cười” giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu

Mọi người thường nghĩ tình yêu không bao giờ tồn tại vĩnh viễn. Theo thời gian, tình yêu giữa hai người sẽ phai nhạt dần và không còn nhiều cảm xúc như thuở ban đầu.
Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Tình yêu hoàn toàn có thể kéo dài mãi mãi nếu cả hai phía đều luôn ý thức được việc vun đắp, xây dựng tình cảm. Việc làm ấy không khó, thậm chí rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo bí kíp được các nhà khoa học tiết lộ cùng chùm ảnh hài hước dưới đây là bạn sẽ thành công.
Kể cho người yêu nghe mình ăn gì hàng ngày
 
11 

Theo các nhà khoa học, thói quen tâm sự và chia sẻ hàng ngày dù chuyện nhỏ nhặt nhất cũng tạo nên sự tương tác. Đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì tình cảm và hứng thú trong tình yêu, nhất là với các cặp đôi yêu xa.
Nói cảm ơn với người ấy khi được họ giúp đỡ
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 2
Các chuyên gia thuộc Đại học bang Florida phát hiện ra rằng, thái độ biết ơn có liên hệ mật thiết với sự bền chặt của bất cứ mối quan hệ nào. Đặc biệt trong tình yêu, lòng biết ơn giúp hai người thoải mái, tôn trọng và gắn bó với nhau hơn.
Làm mọi việc cùng nhau
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 3
Khảo sát trên 3.000 cặp đôi người Mỹ của công ty Vouchercloud cho kết quả rằng: 85% họ cảm thấy mối quan hệ tốt dần lên và 61% cảm thấy gắn bó hơn với người ấy khi cùng làm việc.
Ngủ ngon và đủ giấc
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 4
Nghiên cứu của các chuyên gia tới từ Đại học California, Berkeley chứng minh rằng: người không ngủ đủ giấc có nguy cơ cao trải nghiệm các cảm xúc tiêu cực vào ngày kế tiếp. Hậu quả là chính nửa kia thường trở thành đối tượng cãi cọ, gây sự của họ.
Được ôm khi đi ngủ
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 5
Giáo sư Richard Wiseman tiến hành khảo sát thói quen khi ngủ của 1.000 người tại Festival Khoa học quốc tế ở Edinburgh. Kết quả ông nhận được là 94% các cặp vợ chồng ôm nhau khi ngủ sống hạnh phúc hơn những người còn lại.
Nguyên nhân là do khi được ôm hay âu yếm, hormone oxytocin được giải phóng nhiều, tăng sự gắn kết của tình yêu đôi lứa.
Đi ngủ khi giận dỗi 
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 6
Các chuyên gia chỉ ra rằng: việc đi ngủ khi hai bên tranh cãi và không tìm được tiếng nói chung là một trong những biện pháp tốt.
Khi đó, mỗi người đều có một khoảng lặng để suy nghĩ bình tĩnh hơn về những vấn đề đang bất đồng. Điều ấy hứa hẹn một cuộc nói chuyện tích cực hơn vào hôm sau.
Phân chia rõ ràng việc nhà
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 7
Rất nhiều cặp đôi tan vỡ chỉ vì “chành chọe” nhau, không ai chịu làm công việc nhà như rửa bát, nấu cơm… Vì vậy, việc cùng bàn bạc và phân chia rõ ràng công việc sẽ giúp cả hai thoải mái tâm trạng.
Khảo sát của Pew Research năm 2007 cho thấy, 62% các cặp vợ chồng thừa nhận việc chia sẻ việc nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định hạnh phúc gia đình.
Biết ghen đúng lúc, đúng chỗ
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 8
Theo một nghiên cứu đăng trên trang Psychology Today, việc then tuông có tác dụng nhất định trong việc duy trì mối quan hệ tình yêu đôi lứa.
Khi ghen, con người có xu hướng quan tâm và để ý hơn tới những hành động của nửa kia. Ở một mức độ nhất định, điều đó giúp cả hai gắn bó lâu dài với nhau hơn.
Vui khi người yêu vui
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 9
Các nhà khoa học thuộc Viện UCLA chỉ ra rằng: nếu bạn có phản ứng tốt khi nghe tin vui của người ấy, đó là dấu hiệu chứng tỏ sự hài lòng và tương lai tốt đẹp cho mối quan hệ của cả hai.
Thường xuyên đi chơi riêng với bạn bè
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 10
Dưới góc độ tâm lý học, việc duy trì các sở thích cá nhân riêng lẻ như đi chơi với bạn bè khi có người yêu đe tác dụng rất tốt. Cụ thể, việc này giúp bạn giữ được cảm giác hứng thú và không bị nhàm chán trong quan hệ tình yêu.
Hôn càng nhiều càng tốt
 
"Cẩm nang buồn cười" giúp gìn giữ tình yêu vĩnh cửu 11
Nghiên cứu được đăng tạp chí Archives of Sexual Behavior của các chuyên gia thuộc Đại học Oxford cho thấy, các cặp đôi có tần suất và thời gian hôn càng lớn thì khả năng gắn bó lâu dài càng cao.
Nguồn: Buzzfeed, Annemergmed, Psychologytoday, Wikipedia

TheoViệt Anh / Trí Thức Trẻ

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb