Bên trong cơ sở bán 1.000 lít sữa tươi/ngày ở Ba Vì

Hơn 10 năm bán và chế biến sữa, bà Trần Thị Thảo (Ba Vì, Hà Nội) đã có cơ sở khang trang với doanh thu trung bình 1,2 tỷ đồng/tháng.

sua tuoi 1

Nguyên là chuyên viên thuộc Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì – Hà Nội, năm 2004 bà Thảo nhận thấy hướng phát triển từ nhu cầu sử dụng sữa tươi và các sản phẩm về sữa của người dân nên quyết định nghỉ việc, về nhà mở cửa hàng bán sữa tươi. Nơi đây là một trong những cửa hàng đầu tiên bán sữa tại Ba Vì – Hà Nội.

sua tuoi 2

Thời gian đầu, bà Thảo chỉ bán sữa tươi bò và dê. Sữa được đóng chai và bán cho người muốn mua về nhà hoặc bán theo cốc để khách hàng thưởng thức ngay tại cửa hàng.

sua tuoi 3

Năm 2006, bà quyết định vay vốn mở rộng cửa hàng thành cơ sở sản xuất, mua máy móc chế biến và các thiết bị bảo quản để thu mua sữa với số lượng lớn về sản xuất, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.

sua tuoi 4

Sữa tươi được thu mua về theo hợp đồng cung cấp từ Trung tâm nghiên cứu bò & đồng cỏ Ba Vì, đựng trong các thùng chuyên dụng giúp đảm bảo vệ sinh và nhiệt độ thích hợp.

sua tuoi 5

rồi sau đó được chế biến bằng dây chuyền hiện đại từ thanh trùng đến bảo quản.

sua tuoi 6

Tất cả đều có hạn sử dụng rõ ràng. Sữa tươi từ cơ sở của bà Thảo hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia mà được bảo quản nghiêm ngặt trong trong môi trường thanh trùng có nhiệt độ -3 độ C.

sua tuoi 7

Mỗi khách hàng mua sữa đều được bà Thảo và nhân viên hướng dẫn kỹ càng cách bảo quản và sử dụng tại nhà.

sua tuoi 8

Hiện tại, ngoài sữa tươi dê, sữa tươi bò, nhà bà Thảo còn bán sữa chua dê, sữa chua bò, caramen, bánh sữa. Sữa tươi dê 40.000 đồng/lít, sữa tươi bò 35.000 đồng/lít, sữa chua dê 6.500 đồng/hộp, sữa chua bò và caramen 5.500 đồng/hộp, bánh sữa 40.000 đồng/hộp.

sua tuoi 9

Bánh sữa của cửa hàng gồm 2 loại: Loại nhạt có 5% đường – 95%sữa và loại ngọt 10% đường – 90% sữa. Bánh sữa ở đây khá nổi tiếng vì độ dẻo và thơm ngon.

sua tuoi 10

Bà Thảo cho biết, sau 10 năm sống với nghề bà đã mở rộng ra được 5 cửa hàng chuyên bán các sản phẩm về sữa. Khách hàng của bà Thảo là những khách du lịch, các hộ gia đình quanh địa phương, các gia đình ở xung quanh thường xuyên mua sữa về cho trẻ em.

sua tuoi 11

Bà Hà, một người dân tại Ba Vì cho biết, chiều nào bà cũng cho các cháu nội ngoại ra đây.

sua tuoi 12

Cơ sở của bà Thảo không bán sỉ mà chỉ bán lẻ các sản phẩm, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 lít sữa. Mỗi tháng tổng doanh thu của bà vào khoảng 1,2 tỷ đồng. Riêng những tháng cao điểm từ đầu tháng 3 đến tháng 5, mỗi ngày cơ sở của của bà tiêu thụ hơn 2.000 lít sữa/ngày và doanh thu vào khoảng 2,5 tỷ/tháng. Cơ sở của bà Thảo còn tạo công ăn việc làm cho khoảng 40 công nhân với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng.

Theo Zing

Xem thêm: Máy hút chân không chè LD-680

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb