Bé trai có mái tóc vàng bạch kim tự nhiên dù bố mẹ đẻ là người Á

Thường xuyên nhận được những thắc mắc về màu tóc của cậu con trai 2 tuổi, vợ chồng anh chị Aaron, 34 tuổi và Christine Chung, 32 tuổi chỉ ao ước một ngày nào đó trong cuộc đời có thể dắt tay con đi dạo trên phố mà không bị hỏi liệu cậu bé có phải con đẻ của mình hay không. Được biết, mặc dù không mắc bệnh bạch tạng nhưng do mắc một căn bệnh hiếm về gen nên bé Lucas, con trai của cặp vợ chồng người châu Á này lại sở hữu mái tóc vàng như của người châu Âu.
11
Gia đình anh Aaron, chị Christine và bé Lucas.
Cách đây 2 năm, cặp vợ chồng sống tại thành phố Sydney, Úc này rất đỗi vui mừng khi chào đón sự ra đời của đứa con đầu lòng. Thế nhưng niềm vui đến chưa được lâu thì họ hay tin con trai mình mắc phải một căn bệnh hiếm gặp về gen khiến bé bị tiêu chảy khó chữa, khuyết thiếu hệ miễn dịch và đặc biệt là mái tóc màu vàng bạch kim tự nhiên.
Bé trai có mái tóc vàng bạch kim tự nhiên dù bố mẹ đẻ là người Á 2
Bé Lucas có mái tóc màu vàng bạch kim tự nhiên.
Phải mất 1 năm rưỡi theo dõi và nghiên cứu, các bác sĩ mới chẩn đoán được bệnh của Lucas. Trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail Úc, chị Christine cho biết, Lucas mắc phải bệnh tiêu chảy điển hình hay còn gọi là Hội chứng lông gan ruột (Tricho Hepato Enteric Syndrome). Đây là căn bệnh hiếm tới nỗi y học mới chỉ ghi nhận được 44 trường hợp trên toàn thế giới, trong đó ở Úc có 2 trường hợp.
Bé trai có mái tóc vàng bạch kim tự nhiên dù bố mẹ đẻ là người Á 3
Chị Christine thường bị người ngoài hỏi về màu tóc khác thường của bé Lucas.
Hiện các triệu chứng bệnh lý của Lucas đã có thể kiểm soát được tuy nhiên, bé vẫn bị tiêu chảy khoảng 30 tới 45 lần một ngày. Điều khó khăn nhất hiện nay là những thông tin về bệnh tiêu chảy điển hình vẫn còn rất hạn chế. Hầu như không có ai biết tới căn bệnh này.
Chị Christine cho biết, mỗi ngày có ít nhất 3 người hỏi về mái tóc khác biệt của Lucas. Đôi khi những câu hỏi thiếu lịch sự và ác ý khiến chị không khỏi chạnh lòng.
(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / MASK Online

Xem thêm: Máy hút chân không thực phẩm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb