Bác sĩ tá hỏa vì dùng phải nước tinh khiết LaVie có rêu xanh

Sau khi mở chai nước laVie 500 ml đã uống được 1 nửa, anh T. hoảng hốt vì thấy nước nhớt nhớt. Anh mang ra ánh sáng nhìn thì phát hiện chai nước anh uống trước đó đã mọc rêu.

chai nuoc

Chai nước đã được anh T. giữ lại.

Hoảng vì nước LaVie nhớt, rêu xanh

Phản ánh với chúng tôi, bác sĩ P.Đ.T, công tác tại Bệnh viện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tối ngày 28/9, anh lên xe đi đến bệnh viện trực. Trên đường đi, anh T. lấy chai nước vẫn để ở xe ô tô ra uống.

Trời tối, anh T. cầm chai nước và uống trực tiếp. Tuy nhiên, vừa uống xong anh thấy nước nhớt nhớt. Cảm giác có vị lạ, anh T. thấy sợ. Cầm chai nước soi lên ánh điện, anh phát hiện có vật thể lạ lập lờ trong chai nước.

Ngay sau đó, anh cầm chai nước ra khỏi xe ô tô mang về phòng làm việc trong bệnh viện và nhìn rõ bên trong là lớp rêu xanh đang nổi lập lờ trong chai nước anh đã uống.

Theo anh T., chai nước này anh đã mở được mấy hôm và có thói quen để trên xe khi nào khát anh sẽ uống. Sự cố lần này khiến anh lo sợ. “Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Tôi vẫn dùng nước đóng chai của các hãng khác cả chục năm nay nên thấy chai lavie có rêu khiến tôi rùng mình. Từ hôm qua, sau khi uống nước tôi thấy bụng ọc ạch khó chịu, đầy hơi”.

Là một bác sĩ anh T, khẳng định chai nước có vấn đề. Anh cho biết “Nếu chai nước đã đóng chai khử bằng tia cực tím thì không có chuyện xuất hiện rêu mốc, tảo như chai nước Lavie, kể cả đã mở nắp. Các loại nước đóng chai tôi vẫn uống có loại 1,5 lít tôi để trên ô tô cả tháng trời vẫn không xuất hiện sinh vật lạ như thế này”.

Anh T. mong muốn chia sẻ thông tin để các bạn đồng nghiệp cũng như bạn bè của anh rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn nước uống đảm bảo cho sức khỏe.

Vi khuẩn từ miệng khách hàng?

Chiều ngày 29/9, một nhân viên tự xưng là đại diện bán hàng của Công ty TNHH Lavie đã đến gia đình nhà anh T. làm việc. Nhân viên bán hàng chỉ giới thiệu làm ở công ty Lavie, không có giấy tờ nào khác. Sau khi xem xét chai nước, nhân viên cũng không giải thích được vì sao lại xuất hiện rêu trong chai.

Theo như lời đại diện bán hàng này cho biết “Nếu rêu mốc còn ở trong chai chưa mở niêm phong thì chúng tôi còn giải thích được nguyên nhân tại sao, còn đã mở tem uống rồi thì không biết vì sao. Có thể vi khuẩn từ miệng vào trong chai tạo ra rêu xanh”.

Ngoài ra, vị đại diện bán hàng này cũng khẳng định nguyên nhân có thể do bảo quản của đại lý bán nước: “Trong đại lý có nhiều hàng hóa khác nên việc bảo quản gặp vấn đề có thể nhiễm tạp chất, mùi từ hàng hóa khác! Ngoài ra, có thể do khách hàng để chai nước ở trong ô tô quá lâu, nóng quá. Đây là sản phẩm khoáng nhẹ nên nóng quá cũng có thể xuất hiện rêu tảo”.

Với hàng loạt những giải thích ỡm ờ với khách hàng, nhân viên của công ty Lavie khẳng định không thể giải thích gì hơn và không thể mang chai nước này đi kiểm nghiệm vì đã tháo niêm phong.

Không hài lòng với giải thích của phía bán hàng Lavie, anh T. cho biết “Tôi sẽ chia sẻ thông tin này với bạn bè. Công ty Lavie trước đó cũng gặp vụ lên rêu mốc giống trường hợp của tôi nên tôi thấy việc trả lời vẫn vòng vo nên tôi không cần công văn trả lời khách hàng cụ thể. Tôi sẽ thử nghiệm hai loại nước uống đóng chai để cùng nhiệt độ, mở cùng ngày xem có loại nào lên rêu mốc giống với nước Lavie hay không”.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy in date bán tự động HP-241B

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb