Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm

Bộ ảnh tái hiện cuộc đời, quá khứ, ước mơ… hướng tới góc nhìn nhân văn khác về cuộc sống của phụ nữ bán dâm.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng về Giới – Gia đình – Phụ nữ và vị thành niên và một số đơn vị khác đã tổ chức cuộc thi “Khát vọng yêu thương – Góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những phụ nữ bán dâm.

Cuộc thi với mong muốn có những tác động thay đổi quan điểm, cách nhìn nhận cũng như xóa bỏ những kỳ thị của xã hội đối với những người phụ nữ bán dâm. Lễ trao giải vừa diễn ra ngày 9/9, tại Hà Nội.

Những bức ảnh dự thi dưới đây ghi lại một cách chân thực nhất cuộc sống của những người phụ nữ bán dâm – nghề luôn bị xã hội kỳ thị.

ban dam 1

“Khách của tôi đủ mọi thành phần, có người thanh lịch, có người bặm trợn, có những khách gọi chúng tôi đến sau khi đã lên cơn phê” – L, 23 tuổi.

ban dam 2

“Con ngõ nhỏ ban đêm nơi tôi ở. Về được đến nhà, tôi phải đi qua cái ngõ này cùng với nhiều tâm trạng. Cô đơn, mệt mỏi, chán chường… Không biết bao nhiêu ngày đã đi qua và sẽ đi qua ngõ ấy…” – L, 22 tuổi.

ban dam 3

“Mưa nhỏ thì dùng ô, mưa to thì mặc áo. Dù thế nào, dù thời tiết giông bão, vẫn cần có tiền để sinh sống” –  M.H, 25 tuổi.

ban da 4

“Một khách đi đường dừng xe và hỏi” – M, 23 tuổi.

ban dam 5

“Công cụ cần thiết trong công việc của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong những người khách của mình hiểu điều đó” – M, 23 tuổi.

ban dam 6

2h sáng, M (23 tuổi) vừa trở về nhà sau khi đi làm. Hôm nào cũng tầm giờ này cô mới về nhà.

ban dam 7

“Tôi có 2 cậu con trai phải gửi mẹ ở quê trông giúp để đi làm. Hai đứa trẻ là động lực để tôi sống và thấy mình có ý nghĩa hơn trong cuộc đời này.” – M, 23 tuổi.

ban dam 8

2h12 sáng, M (23 tuổi) đang sắp tiền bỏ lợn tiết kiệm, con lợn vàng, mỗi ngày cô tiết kiệm một số tiền gửi về cho bố mẹ, tiền mua sữa cho con, tiền học cho em gái, còn con lợn đỏ, cô dồn tiền để cuối năm sửa nhà cho bố mẹ.

ban dam 9

L (23 tuổi) đang chơi với con trai 11 tháng tuổi.

ban dam 10

“Một cảnh chụp trong bệnh viện sản. Dáng đi của người phụ nữ ấy gợi cho tôi nhớ về hình ảnh của mình. Khi ấy, tôi mang bầu 3 tháng và bị người yêu bỏ rơi, tôi đã đi phá thai một mình khi mới 17 tuổi” – T.L, 21 tuổi.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy rút màng co

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb