Afghanistan: Tử hình 7 “cảnh sát” hiếp dâm tập thể

Những kẻ mặc trang phục cảnh sát dừng đoàn xe và lôi 4 phụ nữ ra đồng để hiếp dâm tập thể rồi cướp tài sản.

Ngày 7/9, tòa án Afghanistan đã tuyên án tử hình 7 bị cáo vì tội hiếp dâm tập thể và cướp tài sản một nhóm phụ nữ đang trở về từ một đám cưới trong một vụ án làm chấn động dư luận đất nước.

Cảnh sát Afghanistan cho hay một nhóm đàn ông, trong đó có một số kẻ mặc trang phục cảnh sát khoác súng trường đã dừng một đoàn xe chở nhiều phụ nữ cùng người thân ở quận Paghman, ngoại ô thủ đô Kabul hồi tháng trước.

hiep dam 1

Nhóm hiếp dâm tập thể phụ nữ lĩnh án tử hình

Sau khi dừng xe, chúng đã lôi 4 phụ nữ trong đoàn ra khỏi xe lúc giữa đêm và thay nhau hãm hiếp họ giữa cánh đồng gần đường. Trong số 4 nạn nhân này có một người đang mang thai.

Sau đó, những phụ nữ trên còn bị đánh đập, trong khi đồ trang sức và điện thoại của họ bị bọn chúng cướp đi.

Mặc dù tội phạm đối với phụ nữ không phải là hiếm ở Afghanistan, song chúng thường diễn ra trong gia đình. Tội phạm hiếp dâm tập thể như vụ này vô cùng hiếm hoi ở thủ đô, khiến dư luận nước này chấn động, đặc biệt là trong bối cảnh quân đội và cảnh sát Afghanistan đang phải căng mình đối phó với sự nổi dậy của Taliban.

hiep dam 2

Tên cầm đầu nhóm hiếp dâm tập thể phụ nữ

Trong phiên tòa được tường thuật trực tiếp trên truyền hình, thẩm phán đã cáo buộc 7 bị cáo có hành vi cướp có vũ trang và hiếp dâm nạn nhân, với mức án mà chúng phải nhận là tử hình.

Bên ngoài tòa án, hàng chục nhà hoạt động bảo vệ nữ quyền đã kêu gọi nhà chức trách Afghanistan có những biện pháp nhanh chóng để khôi phục niềm tin của người dân vào pháp luật và trật tự sau vụ hiếp dâm tập thể gây sốc trên.

Trong bản kết luận điều tra nhằm buộc tội các bị cáo, tướng Zahir, đô trưởng cảnh sát Kabul cho biết: “Vụ hiếp dâm tập thể như thế này chưa từng xảy ra ở Kabul”.

hiep dam 3

Hai phụ nữ đi qua một cảnh sát ở Afghanistan

Vụ việc trên đã gây ra làn sóng phẫn nộ đối với lực lượng cảnh sát Afghanistan đến mức Tổng thống Hamid Karzai đã phải tuyên bố rằng những kẻ hiếp dâm chắc chắn sẽ phải nhận án tử hình.

Theo luật pháp Afghanistan, 7 bị cáo sau khi bị tuyên án trên có thể kháng cáo lên cấp cao hơn, và quyết định xử tử phải được đích thân ông Karzai thông qua.

Một nhà hoạt động nữ quyền tên là Uma Saeed tuyên bố: “Nếu tội ác này không bị trừng phạt, phụ nữ ở Afghanistan sẽ tiếp tục trở thành nạn nhân. Đây là thời khắc vô cùng quan trọng, và có thể là thời điểm quyết định đối với chính phủ của ông Karzai”.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy hút chân không thực phẩm

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb