9 điều bạn đừng bao giờ làm trong tháng hẹn hò đầu tiên

Những ngày đầu mới hẹn hò, bạn sẽ có cảm giác nhớ đối phương da diết. Tình yêu mới khiến bạn bồn chồn không yên, bạn muốn được khám phá nhiều hơn về nửa kia. Tuy nhiên, nếu bạn hấp tấp, bạn sẽ phá hỏng bước đầu quan trọng này.

>>4 cô nàng nổi tiếng vì hành động táo bạo năm 2014

2222

Không nên gợi ý đối phương sống chung khi hai người mới yêu nhau được một tháng (Ảnh minh họa)

Dưới đây là 9 điều cấm kỵ không nên làm khi mới bắt đầu yêu ai đó.

1.     Lập một kế hoạch cho một tương lai xa

Khi mới yêu, bạn luôn tìm kiếm mọi thứ xung quanh để học hỏi cách làm bản thân hấp dẫn. Đó có thể là một bộ phim, hay kinh nghiệm của người đi trước.

Thế nhưng, bạn đừng bao giờ lên kế hoạch cho một tương lai xa khi mọi chuyện mới bắt đầu.  Bạn chỉ nên xác định ràng buộc khi cả hai đã thực sự hiểu nhau và muốn đến với nhau. Không nên có một lời hứa hay thề thốt sẽ kết hôn khi mới hẹn hò trong một tháng. Điều đó sẽ dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Cả hai cần phải tạo cho nhau sự tin tưởng, tìm hiểu nhau và đặc biệt không gây áp lực cho đối phương.

2.     Không nên dùng từ “yêu” quá sớm

Tiếng sét ái tình sẽ làm bạn ngay lập tức si mê đối phương. Tuy nhiên, đừng quá vội vàng và kết luận bạn yêu ai đó. Hãy biết bảo vệ trái tim để không bị choáng ngợp trước tình yêu và nhận lấy mọi thứ một cách chậm rãi.

Hãy bắt đầu bằng chữ “ thích” trước để mối quan hệ không tiến nhanh quá mức. Như vậy, những ngày hẹn hò sau đó của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy!

3.     Nói về đám cưới trong tương lai

Đừng cầm đèn chạy trước ô tô. Bạn sẽ có thời gian thoải mái để bàn về điều này nếu như mối quan hệ của hai người đã đạt tới độ chín.

Hơn nữa, nửa kia sẽ không muốn nghe kế hoạch tổ chức đám cưới do bạn tự ý quyết định. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng .

4.     Giới thiệu đối phương với toàn thể gia đình trong ngày hẹn hò

Một cuộc gặp gỡ với một vài người bạn hay anh chị em ruột của bạn đi uống nước, xem phim là điều bình thường. Tuy nhiên, trong những ngày đầu hẹn hò, bạn lại muốn nửa kia đến bữa tiệc sinh nhật cô, dì, chú, bác… trong gia đình lại là chuyện khác.

Thời gian một tháng chưa đủ để cả hai hiểu nhau. Bạn đừng để gia đình quá kì vọng về mối quan hệ của cả hai trước khi bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng.

Thêm nữa: Nếu bạn có con riêng, bọn trẻ cần thời gian. Chỉ giới thiệu buổi hẹn hò này khi đã xác định mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó.

5.     Chung tài sản

Ràng buộc về tài chính là điều không nên. Bởi vậy, cả hai đừng bao giờ chung nhau bất cứ thứ gì như mở cửa hàng, mua chung xe… Ngay cả những buổi hẹn hò, bạn cũng nên biết cân bằng. Nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng cam kết trong mối quan hệ của mình.

6.     “Đóng cửa” với mối tình cũ

Những buổi hẹn hò, gặp mặt là cơ hội để cả hai hiểu nhau. Trong một mối quan hệ lâu dài, những câu chuyện về mối tình cũ sẽ được tiết lộ. Đừng nên khơi gợi lại quá khứ đau lòng, tình cảm rạn vỡ trước kia của bạn trong giai đoạn đầu của mối quan hệ với một người mới.

7.     Đừng hỏi vay mượn tiền

Đừng làm điều này bởi, tháng đầu tiên hẹn hò của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức sau khi bạn mở lời vay tiền.

8.     Gợi ý chung sống

Mối quan hệ cần quá trình phát triển. Đừng nên chung sống quá sớm bởi chẳng ai muốn ràng buộc khi chưa sẵn sàng. Đừng đòi hỏi chàng phải thay đổi thời gian biểu của anh ấy vì bạn.

Cả hai chưa đủ thời gian, đừng mong anh ấy hủy những buổi hẹn với bạn bè và dành trọn cho bạn cuộc sống của anh ấy.

9.     Thể hiện tình yêu với nàng/chàng ở nơi làm việc của đối phương

Hãy để cô ấy/anh ấy tự hào về bạn, khoe với đồng nghiệp của cô ấy/anh ấy về một chàng trai/cô gái luôn hiểu ý, thông minh…trước khi bạn xuất hiện trước nơi làm việc của đối phương.

Nơi làm việc là không gian riêng của mỗi người. Vì thế, bạn hãy tôn trọng điều đó cho đến khi đối phương đã sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Theo Lệ Thu (Dân Việt)

Xem thêm:Máy in date bán tự động HP-241B

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb